VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Biết âm thanh đó là tình yêu hay đó vẩn chỉ là điều ngộ nhận tức thời

Chơi audio, trước hết cần nhìn nhận là 1 thú chơi tao nhã. Nhất là vào thuở này, giăng giăng khắp chốn là đầy dãy những thú chơi khác “hư người”. Vậy thì việc một gã nọ, tuổi không tính tứ tuần...

Chơi audio? Đó là tình yêu hay chỉ là sự ngộ nhận

Chơi audio, trước hết cần nhìn nhận là 1 thú chơi tao nhã. Nhất là vào thuở này, giăng giăng khắp chốn là đầy dãy những thú chơi khác “hư người”. Vậy thì việc một gã nọ, tuổi không tính tứ tuần, loay hoay phấn kích như trẻ con lúc vớ bắt buộc một món đồ audio mà mình bấy lâu tậu kiếm, hay 1 bạn trẻ mặt còn non sữa, đâm đầu vào các chốn hi-end để trầm ngâm theo những tiết điệu khó nghe, và kể cả những “lục thập nhi nhĩ thuận” mặt mũi vẫn với thể đỏ gay khi bàn cãi về một bất đồng trong phạm trù audio, xét trên khía cạnh ham mê, họ đều là các tín đồ đáng trân trọng. Nhưng phàm cái gì khi yêu quá, như tình yêu, đều có thể làm cho các kẻ cuồng si lâm vào những ngộ nhận, và miên man những hệ lụy theo cộng

Chơi audio đó là tình yêu hay sự ngộ nhận

Sự ngộ nhận trong việc chơi audio, thật ngạc nhiên, thường ko rơi vào các người mới chơi. Vì trong quá trình này “nhất cử nhất động” của người chơi thường rập khuôn theo một lộ trình “chuẩn hóa” của những người đi trước, lộ trình này được “set up” từ những kinh nghiệm đầy đau thương và vất vả của những người chơi lâu năm truyền lại. Thường thì những điều mà người mới tập tành nhận được là các chuyển biến cực kỳ tích cực, thú vị, bất ngờ, xét riêng về chất lượng cảm thụ, đặc biệt nhất là các dòng loa karaoke bãi. Điều này là dễ hiểu khi mới hôm qua còn nghe nhạc trên một hệ thống đa số trong 1 thì bữa nay đã phân vùng nhiệm vụ cho riêng từng thiết bị. Âm thanh hội trường ko ít thì nhiều kiên cố sẽ cải thiện. Chuyện ngộ nhận có cơ man các hệ lụy chỉ bắt đầu xuất hiện lúc người chơi đã xuất hiện được 1 phần ”công lực” nhất định.

với mâu thuẫn hay không? Thật ra điều này ko đúng có hầu hết, nhưng nó laị là hiện tượng của đa số.
Vì khi bạn biết nhiều, sẽ luôn mang một mãnh lực thôi thúc bạn phải đạt được và nếm thử những “huyền thoại” mà từ nhiều nguồn thông tin bạn đã cập nhật được. những “huyền thoại” này từ ban đầu đã mặc định trong tư tưởng của bạn như là 1 chứng nhận ISO về chất lượng của âm thanh (và đề cập cả âm nhạc?)

Sự ngộ nhận được hiện diện dưới hình thức như thế nào? Ta có thể tạm chia ra thành ba hình thức sau: Sự sùng bái thiết bị, việc đánh đồng giữa “lạ” và “hay” và không thể xác định được dòng tôi trong xu hướng nghe nhạc. Sự sùng bái trang bị, tự bản thân nó chỉ rơi vào dân chơi audio “mưu cầu” đẳng cấp hi-end. Từng cọng dây, từng cái jack cắm đều nên được chọn lọc và đắn đo ở mức độ tinh luyện nhất theo dòng tai (nhiều khi ko phải để thẩm âm, mà là để nghe ngóng) của người chơi. Khuynh hướng của dân chơi Hi-End là đã chơi thì buộc phải chơi bậc nhất bảng, độc, lạ. Hệ thống cần quy tụ cho đủ những anh hào trong làng thiết bị mới yên tâm được để nghe nhạc. 1 thiết bị audio nào đấy, khi xuất hiện riêng lẻ, với thể là ngoại hạng trên tháp ngà chót vót, nhưng lúc người chơi sau bao trăn trở và gian nan, gộp lại đủ các ngoại hạng như thế để tạo thành 1 hệ thống nghe nhạc cho riêng mình, thì sau các phút trà dư tửu hậu, tán thưởng, gật gù, mãn nguyện (kể cà mãn nhãn) cộng đồng đạo, chủ nhân chợt bàng hoàng nhận thấy ôi sao âm điệu đó vẫn ko mang gì quá vượt trội như kỳ vọng, hoặc tan nát hơn là âm thanh từ những thứ đồ sộ kia sao lại cứ thấy thiếu thiếu 1 chút gì thân thương, đằm thắm, dịu dàng của bộ dàn mà mình đã bán tống bán tháo. Mà tiền tỉ thì đã bỏ ra… Điều này chẳng phải là nghịch lý. Mỗi một vật dụng khi leo lên tới bậc ngoại hạng đều mang sẵn bên trong 1 thời trang rõ nét về chất âm, buộc những vệ tinh (thiết bị) đi kèm phải chiều chuộng, mà bắt những “cục” đều mang cá tính này đứng chung với nhau … thì việc hòa thuận sẽ đầy gian nan, trắc trở, thậm chí bẽ bàng là điều không khó hiểu. Nhưng dĩ nhiên cũng không cần nhìn vấn đề ở góc cực đoan như vậy, vẫn còn đấy các người may mắn thiết lập được 1 hệ thống xuất sắc dù rằng rất ít, vậy chuyện gì xảy ra cho những “đại gia” còn lại? Và khách quan hơn nữa, chuyện gì sẽ xảy ra sở hữu số ít người may mắn trên khi nghe một bản nhạc quen thuộc từ 1 hệ thống chỉ đáng giá 1/10 hệ thống của mình mà nghe vẫn tê tái, rụng rời?

Sự sùng bái vật dụng còn dư chấn sang 1 dạng khác là hiện tượng quá ảo tưởng về khả năng “sáng tạo” của bản thân người chơi.

Thật sự là kính trọng đối có các bạn chơi tự mày mò, xoay sở, nghiên cứu để sở hữu thể tự lắp ráp, điều chỉnh cho riêng mình 1 thiết bị (DIY/MOD) phục vụ cho việc nghe nhạc. cái đẹp ở đây là tính vượt khó, sự say mê và khát khao nhằm thấu hiểu được các điều bí ẩn nào tạo nên âm thanh ẩn đựng trong lòng các linh kiện. Hoạt động này đem đến 1 giá trị tinh thần lớn to cho người chơi. Việc ngộ nhận chỉ xảy ra khi bạn cho rằng mình đã đủ “công lực” để tạo cần các thiết bị hay ngang ngửa (thậm chí hay hơn?) những thứ đã với danh phận. Đây là điều không tưởng! sở hữu chỉ vài so sánh vô cùng “vật chất” như lịch sử và quá tình lớn mạnh, điều kiện và trang vật dụng nghiên cứu, sản xuất, đo kiểm….

Hình thức ngộ nhận đồ vật hai đấy là không phân biệt được (hoặc đánh đồng) giữa âm thanh “lạ” và âm thanh “hay”. có khá đa dạng ví như người chơi cứ đeo đuổi mãi việc thay đổi và nâng cấp những vật dụng trong hệ thống của mình chỉ để thõa mãn các đòi hỏi và hướng dẫn được ghi trên các đĩa thử.
Hai tiếng trống này lúc chứa lên thì có nên âm hình một mẫu tiếng đằng trước, 1 chiếc lùi phái sau hay không? cái khúc thổi sáo này với nghe được tiếng lấy tương đối của người thổi hay không? … Để rồi cứ lo lắng, phải chăng thỏm, thất vọng hoặc mãn nguyện và phấn đấu mời hết người này tới người khác về nhà nghe kiểm chứng giúp. Dạng chơi này thường ít lúc nào nghe hết được 1 đĩa nhạc, nhưng thường tốn siêu nhiểu thời gian để săn lùng những CD với các âm thanh càng lạ càng tốt!
Sự ngộ nhận cuối cộng cũng là sự ngộ nhận dễ thương nhất, ấy là ko có khuynh hướng rõ ràng trong việc nghe nhạc, hoặc ko dám nhìn nhận chiếc tôi đối có thể chiếc nhạc mà mình ham mê. sở hữu ko ít bạn cứ tụ tập cộng có những đồng đạo mơ màng nghe jazz hòa tấu, dù rằng nghe như đang bị tra tấn. Hoặc trong một buổi thử máy tại nhà 1 “đại gia”, bị nghe nên 1 CD nhạc giao hưởng, nghe chỉ muốn tông cửa chạy ra bên cạnh mà vẫn buộc phải gật gù thưởng thức. Vì nghe những thể cái nhạc đấy được xem như thuộc hàng…chơi nhạc sành. Rồi về nhà phấn đấu tập nghe và khiến quen với những thể mẫu nhạc “khó “ đó để không bị tuột hậu, “kém chất”. trường hợp bạn nghe Chế Linh hát “Thành Phố Buồn” hay Đàm Vĩnh Hưng “Thương Hoài Ngàn Năm” mà thấy hay thì đừng bao giờ phải thoái thác nó, vì ấy cũng là âm nhạc và bạn đang nghe, thưởng thức và cảm nhạc.

say mê, nhất là mê audio, là 1 yêu thích rất đẹp và cao thượng. Nó hướng tâm hồn bạn đến những chiếc đẹp lành mạnh, thanh cao,mọi “sân, si” trong lĩnh vực này nói một phương pháp thẳn thắng là thô bỉ. Hãy tôn trọng trái tim và đôi tai của bạn, vì ko ai có thể nghe hộ bạn và rung lên được những cảm xúc như chính bạn khi mà bạn nghe được những ca khúc mà bạn yêu thích. Rung lên được cảm xúc, đó chính là top-end, tất cả trang bị còn lại là thiết bị yếu!

Bài viết được gợi ý từ một câu chuyện bi hài mang thật trong giới hi-end xảy ra trong thời gian gần đây. một audiophile cho rằng hệ thống của mình sở hữu khả năng thể hiện thêm “tiếng chim hót” ở 1 track nhạc, nhưng hầu hết hầu hết người khi nghe kiểm chứng track nhạc đó tại nhà đều không phát hiện nổi “Tiếng chim hót” dù với nghe kỹ tới mấy, nghe với bộ dàn đắt cách mấy…. Cuối cùng căn nguyên của “Tiếng chim hót” này chính là tiếng của chim thật từ bên cạnh vườn len lỏi vào phòng nghe. các tâm sự của tác nhái trong bài viết như 1 liều vắc-xin cho các ai chưa sở hữu biểu hiện ngộ nhận, nhưng trường hợp nhận thấy mình cũng từng là một kẻ ngộ nhận thì cũng là chuyện bình thường, đấy cũng là một phần cùa thú chơi audio, thú chơi tao nhã ko chỉ bắt buộc kiến thức, tiền của, mà audio phải là người yêu nhạc thực sự, hệ thống chỉ là phương tiện.

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm