VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Các bước cơ bản để có phòng karaoke hoàn chỉnh

Để có một phòng hát karaoke hoàn chỉnh bạn cần những gì, bài viết sau sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm sao để có một phòng hát như bạn mong muốn. Sau khi trải quá 4 bước cơ bản...

Giới thiệu 4 bước cơ bản để có phòng hát karaoke hoàn chỉnh

 

Bước 1: Chuẩn bị phòng hát karaoke.

 

Phòng karaoke phải đảm bảo phòng đủ kín không để lọt âm thanh ra bên ngoài hay tiếng ồn ào bên ngoài lọt vào phòng hát, khi đó phòng karaoke sẽ có độ cách âm và độ tĩnh cao. Phòng karaoke phải có độ phản âm hợp lý, không bị thu hay phản lại của dải âm thanh nào nhiều quá, âm thanh trong phòng hát sẽ tự nhiên chân thực hơn, phòng nên có dạng hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m mọi thứ phải đảm bảo để khi  âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu .

 

chuan bi phong hat karaoke

 

Phòng hát Karaoke đẹp mắt

 

Bước 2 : Chọn thiết bị âm thanh

 

Thiết bị âm thanh như thế nào thì cũng để tạo ra âm thanh, âm thanh gồm có hai phần chất và lượng. Sản phẩm âm thanh hiệu quả là cần có phần chất nhiều, nghĩa là tạo nên được âm thanh chân thực, có độ trong trẻo, mềm mại.
Thông thường những hãng "thương hiệu" chắc chắn sẽ có những điều đó.

 

Bước 3: Tính toán khối lượng thiết bị âm thanh.

 

Thứ nhất đó là khâu tính về số lượng loa hát karaoke trong phòng cần bao nhiêu chiếc, nếu phòng rộng loa bé thì loa làm việc quá tải, sẽ gây méo tiếng hoặc hư loa mà người hát không đủ âm thanh khi đó hát rất mệt và cực kỳ vất vả. Bình thường trong nhà đối với một phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25 m2  ta sử dụng 1 đôi loa bass 20cm là oke. Đối với những phòng > thì 25 m2 các bạn sử dụng thêm 1 cặp loa nữa( khi đó phải nâng công suất amply để dùng cho 2 đôi loa).
 
- Ước tính về amply karaoke, việc ước tính về amply karaoke để đảm bảo một điều rằng đôi loa các bạn mua bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh cặp loa phải được khai thác tối đa, vấn đề này phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn chính xác amply karaoke cho loa, amply không được tính thiếu làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh tẻ nhạt thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô khan, thiếu tình cảm, chói gắt .
 
Thường thường các amply karaoke gia đình có 4 sò công suất là sử dụng vừa đủ cho 1 đôi loa bass 20 cm. Trong trường hợp sử dụng loa đường kính lớn hơn 20cm hoặc sử dụng 2 bộ loa thì bạn cần dùng thêm cục khuếch đại công suất ngoài. Ngoài việc dự toán chính xác về công suất cho loa còn phải ước tính chuẩn về âm hình, độ trong trẻo, độ hợp về chất âm. Việc tính toán đúng công suất và độ hợp về chất âm bạn nên gọi điện tham khảo ý kiến những người am hiểu làm về âm thanh các hãng bán loa máy để có lời tư vấn tốt nhất.
 

Bước 4 : Lắp đặt và căn chỉnh thiết bị âm thanh

 

Một  cặp loa lắp sai quy cách sẽ cho ra vô số âm thanh sai, năng suất của bộ dàn hát có thể biến mất hoàn toàn nếu không biết lắp đặt loa đúng cách. Thông thường, trong quyển catalog của loa có cách thức và vị trí số đo để treo loa karaoke, làm theo cách đó sẽ đạt hiệu quả 70% về cách treo loa. Nếu trường hợp phòng không thể có nơi để treo như hướng dẫn của hãng thì các bạn nên nhờ đến những kỹ thuật viên của hãng bán loa để có được trợ giúp cách tốt nhất . 
 
Để có mang lại hiệu quả tối đa cho từng phòng, khi đó phải có nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến điều chỉnh vị trí loa từng milimet khi đó 2 loa mới hiểu nhau hoàn toàn thì bạn mới có được hiệu suất tối đa. Phải nhớ trong cách lắp đặt mọi người không nên để chồng máy lên nhau, sẽ gây xuyên nhiễu làm giảm sút chất lượng âm thanh đi đáng kể.
 
- Căn chỉnh tốt: Điều chỉnh tốt là làm cho máy khai thác tối đa theo phòng của bạn, chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng. Trong amply karaoke tại nhà có 25 nút, mỗi nút đều có một tính năng riêng. Khi căn chỉnh bạn cần phải hiểu đúng tác dụng của mỗi nút, căn chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và những bước chỉnh phải đúng theo trình tự .
 
Việc điều chỉnh nên có nhân viên kỹ thuật đến hướng dẫn chúng ta một lần. Còn nếu bạn muốn tốt nhất thì bạn có thể nhờ 1 kỹ thuật viên tới chỉnh và đánh dấu vào cho bạn.
 
Kết quả mà bạn sẽ có được khi làm đúng, đủ những bước trên đó là bạn sẽ có một dàn karaoke hay tiếng rất cân bằng, tự nhiên, rõ ràng, độ trung thực tốt, khi đó bạn hát rất thoải mái, nhẹ nhàng, bạn thử nghĩ như bản thân đang đứng trên sân khấu và các nhạc công đang hỗ trợ cho bạn hát. Thật sự là 1 việc quá tuyệt vời.

 

>>Xem thêm: Loa AAD, Loa BMB, Loa Bose

 

 

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm