VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Cách bảo vệ loa được chất lượng: chuyện giờ mới kể

Các bảo vệ loa chưa bao giờ dễ dàng đến thế, bạn hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ các mình thường dùng nhé!...

Để mua được một chiếc loa tốt đã khó, nhưng làm sao để bảo vệ nó giúp nó hoạt động tốt, ổn định và lâu dài lại là một điều khó hơn rất nhiều. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn 8 chú ý giúp bảo vệ loa nhà bạn được bền và chất lượng nhất. Đây cũng là những kinh nghiệm thực tế mình đã sử dụng trong suốt hơn 10 làm nghề bán âm thanh này.

 

1. Để loa nơi có nhiệt độ vừa phải, thoáng mát, tránh nơi quá nóng

 

Bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng vậy, không chỉ riêng gì loa karaoke, bạn cần để chúng làm việc ở nơi thoáng đãng, không nên quá nóng vì nếu hoạt động ơ đó trong thời dài dài loa sẽ rất dễ hỏng.

Công nghệ phát triển, có mọt số dòng loa đã tích hợp sẵn hệ thống tản nhiệt phía bên dưới, tuy nhiên, nếu không để ý có thể nhiều bạn khi sử dụng sẽ bịt mất lỗ này. Loa bình thường còn đỡ, chứ những loa có lỗ thông khí này mà bị bịt mất thì loa sẽ cực kỳ nhanh hỏng.

 

Xem thêm nhiều tin tức âm thanh khác:

 

2 Khi phối ghép loa nên chú ý đến công suất của loa và amply

 

Tránh trường hợp hoạt động quá công suất, khi phối ghép chúng ta nên để ý đến công suất phù hợp cũng như khả năng phát huy hết công suất. Đặc biệt đối với các dòng loa có độ nhạy thấp, trong trường hợp này nó phải hoạt động quá công suất có thể dẫn đến đến loa treble khiến loa treble rất mau hư, có những trường hợp chỉ sau 5 phút hoạt động đã "chết" loa treble.. Điều này các bạn lưu ý kỹ cho mình nhé.

 

3. Amply bình thường cũng không nên để nó tải quá nhiều loa.

 

Cái gì cũng vậy, nên để nó hoạt động đúng công suất. Một chiếc loa có công suất bình thường, bạn không nên để nó kéo tải đến 4 5 loa công suất lớn. Luôn luôn ghi nhớ chỉ để loa hoạt động tối đa 80% công suất. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ loa được tốt hơn.

Nếu có thể, bạn hãy dùng amply toa a-2060 hoặc amply toa a-2240 vì những dòng loa này có cơ chế tải nhiều loa, hoặc nếu quá nhiều loa so với thiết kế nó sẽ tự động ngắt mạch, giúp vừa bảo vệ loa, vừa bảo vệ amply.

 

4. Vấn đề về ngắn mạch

 

Đây là vấn đề khá phổ biến, đây là hiện tượng dây nóng và dây lạnh chạm vào nhau (chập điện) Khi điều này sảy ra thì dòng điện sẽ tăng lên cực đại. Trường hợp nhẹ có thể dẫn đến dây dẫn bị chảy còn nặng hơn có thể làm hỏng cả hệ thống âm thanh.

Ngày nay các thiết bị mới thường có thiết kế hệ thống bảo vệ khi bị ngắn mạch. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên để hiện tượng này sảy ra đối với dàn karaoke nhà bạn.

 

5. Bụi luôn là điều không chỉ người mà loa cũng không thích

 

Bụi bám và loa, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người nhìn, mà nếu nó bám vào các mạch điện tử, nếu trong môi trường có độ ẩm cao, nó sẽ trở thành một vật dẫn điện, mà bạn biết rồi đó, thiết bị điện tử mà dính nước thì tác hại sẽ vô cùng nghiêm trọng phải không nào.

 

6. Độ ẩm trong không gian quá nhiều

 

Đồ điện tử rất kém hiệu quả hay có thể hỏng khi hoạt động ở môi tường có độ ẩm cao, loa karaoke cũng không ngoại  lệ, nó có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn để chúng hoạt động trong thời gian  dài.

Điều này bạn phải đặc biệt lưu ý với các dòng loa âm trần, đặc biệt là các loa chuyên dụng và được sử dụng nhiều như: toa pc-658r hoặc toa pc 648r

Nếu trong trường hợp bạn bắt buộc đặt loa ở vị trí đó có thể sử dụng các gói hút ẩm

 

7. Hạn chế để loa tiếp xúc ánh sáng trực tiếp.

 

Không chỉ có loa, mà hầu như bất cứ đồ vật nào nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp cũng sẽ vô cùng nhanh hỏng bởi tia cực tím. Đặc biệt với loa thì tia cực tím sẽ tác động trực tiếp đến phần vỏ loa, làm vỏ loa nhanh hỏng. Chính vì vậy, nếu bạn tổ chức sự kiện ngoài trời, thì bạn nên sử dụng thêm các bạt che hoặc dùng một biện pháp nào đó giúp che mưa, che nắng cho loa.

 

8) Không để loa hoạt động trong thời gian dài.

 

Không chỉ riêng loa, mà ngay cả các thiết bị máy móc, thậm chí là cả con người cũng không thể hoạt động trong suốt một thời gian dài mà không nghỉ ngơi được. Nghỉ ngơi vừa giúp loa có thể trở lại trạng thái hoàn hảo nhất, đồng thời giúp bảo vệ loa, giúp loa có tuổi thọ lâu hơn.

 

Trên đây là 8 chú ý quan trọng nhất, nếu bạn làm theo sẽ bảo vệ được dàn loa nhà bạn được bền và hoạt động tốt nhất.

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm