VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Gồm 4 phương pháp để tính ra được kết quả chuẩn công suất của một amply

Ai cũng có khả năng tự tính được công suất ra thật của 1 ampli - RMS (Root Mean Squared): tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó...

Ai cũng có khả năng tự tính được công suất ra thật của 1 ampli - RMS (Root Mean Squared): tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó. Ví dụ, như ở 2 đầu của một chiếc loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A khi đó công suất thật sẽ là 8W. Ngoài ra, để đo công suất thực ở một mức âm lượng nào đó, trong thực tế, các bạn có thể thử như sau: dùng một vôn kế xoay chiều đo trực tiếp điện áp ở hai đầu cọc loa bmb khi mà máy đang làm việc và áp dụng công thức
 

Công suất thật = U2/R
Trong đó: U là điện áp.
R là trở kháng loa.

 

Có thể thấy, dùng phương pháp này sẽ có kết quả sai số khá lớn vì tín hiệu âm thanh luôn luôn thay đổi nên chỉ có tác dụng tham khảo. Nếu muốn có giá trị chuẩn, chúng ta phải dùng những thiết bị phức tạp hơn như: Voltmetre điện tử, máy tạo sóng âm tần, điện trở mẫu.
 

Tuy nhiên có 1 điều ta nên nhớ, chính là bất cứ một thiết bị tiêu thụ điện nào cũng có hiệu suất nhất định. Ampli cũng không ngoại lệ, tùy mạch công suất của ampli làm việc theo chế độ nào: class A, B hay AB, ở mỗi  trường hợp mà hiệu suất có khả năng thay đổi. Tuy nhiên, hiệu suất không bao giờ đạt được 100%. Điều này có nghĩa công suất của một ampli chưa bao giờ vượt quá công suất dùng điện của thiết bị. Do đó, các bạn hãy thật tỉnh táo trước những giới thiệu 1 số sản phẩm công suất ra là 150W x 2 kênh trong khi công suất tiêu thụ tất cả máy chỉ hết 100W (công suất ra lớn gấp 3 lần công suất tiêu thụ). Đây là điều hết sức vô lý.
Công suất lớn có phải là tuyệt?

 

Có thể hiểu giản đơn, công suất của một amply karaoke đại diện cho lượng còn âm thanh của 1 ampli như thế nào là chất. Đó là hai khái niệm không thể đánh đồng. Ngày nay, các hãng đang đưa ra các dòng sản phẩm với mẫu mã và đặc điểm phong phú phù hợp những mức kinh phí của người sử dụng. Thực tế theo quan niệm thiết kế của các nhà sản xuất, càng đắt tiền thì ampli công suất càng lớn, càng được quan tâm vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế. Đối với ampli bán dẫn điều này hoàn toàn đúng. Cùng một hãng, ampli bán dẫn nào có công suất lớn hơn thường là âm thanh hay hơn.
 

Tuy nhiên với ampli đèn, lúc này công suất lớn không có nghĩa là chất lượng âm thanh cũng tốt. Chất lượng âm thanh của một ampli đèn chịu ảnh hưởng chủ yếu vào thiết kế mạch, chất lượng bóng đèn, biến áp và những phụ kiện. Bạn sẽ hài lòng một ampli có âm thanh tuyệt vời chỉ với 300B công suất ra 7W có thể hơn nhiều so với một ampli khổng lồ hàng mấy trăm oát. Đặc biệt đối với ampli đèn thì đừng khi nào cho rằng công suất lớn lúc này âm thanh tuyệt hơn công suất nhỏ. Nếu như gia đình bạn chọn lựa ampli đèn và đã có loa hội trường độ nhạy cao thì tốt nhất các bạn nên đầu tư vào 1 ampli công suất nhỏ có âm thanh hay thì tốt hơn là sắm 1 ampli công suất lớn không cần thiết
 

Bạn có cần công suất lớn?
 

Không it người tiêu dùng đặt câu hỏi: Công suất lớn tới bao nhiêu là vừa? Có phải công suất ampli càng lớn thì càng tốt hay không.
 

Điểm quyết định việc chọn công suất ampli
 

Độ nhạy và trở kháng của loa
 

Nếu loa mang độ nhạy cao thì chỉ cần kết hợp với ampli có công suất nhỏ. Ngược lại các loại loa karaoke được xem là "cứng đầu", trở kháng thấp chừng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB, để có chất lượng âm thanh tốt cần ampli có công suất lớn, dòng ra lớn (đa số là kiểu nhiều sò công suất lắp song song).
 

Độ lớn và kiểu sắp xếp của căn phòng nghe
 

Người dùng nên mua ampli cân đối với diện tích phòng và xem xét số lượng đồ đạc trong phòng. Cùng 1 kích thước tuy nhiên nhiều đồ hơn thì cần ampli công suất lớn hơn. Bởi vì theo nguyên lý, âm thanh người dùng nghe được là tổng hợp của những âm thanh đi trực tiếp từ loa sub và nhiều âm phản xạ tường, trần, sàn nhà … Cho nên, bạn sẽ có cảm giác âm thanh ở phòng nghe sâu, nhiều đồ đạc sẽ bé hơn phòng nhỏ.
 

Khoảng cách từ loa đến tai người nghe
 

Nếu người sử dung ngồi xa loa lúc này dù căn phòng nghe nhỏ đi chăng nữa, vẫn sẽ cần công suất của ampli lớn hơn.  Đặc điểm này không phụ thuộc tới độ lớn của căn phòng nghe
 

Cường độ âm thanh các bạn hay nghe
 

Yếu tố này cũng phụ thuộc vào dòng âm thanh người dùng nghe. Một thí dụ dễ hiểu như thế này, giả sử bạn nghe nhạc nhẹ thì chỉ cần công suất nhỏ. Ngược lại, còn rock là gu của các bạn, lúc này chiếc amply karaoke có công suất lớn hơn mới có thể thỏa mãn được các bạn.
 

Hiệu suất của Ampli
 

Để mua được các chiếc ampli thích hợp nhất thì một kiến thức không thể không biết cho ngưởi sử dụng chính là hiệu suất của ampli có những mức như thế nào?
 

Ampli  class A
 

Có hiệu suất vào tầm 15% - 20%, có khả năng biết đơn giản là khi tiêu thụ 100W điện chỉ đưa ra công suất ra loa tối đa là 20W, còn 80% năng lượng còn lại bị tiêu thụ ở dạng nhiệt cho nên khi hoạt động khá nóng. Nhưng, class A lại có độ méo rất nhỏ và âm thanh chuẩn nhất
 

Ampli class B
 

Có hiệu suất vào chừng 70 - 80%, tương ứng với mức sử dụng 100W điện sẽ cung cấp ra công suất ra loa lên tới 80W, chỉ có 20% năng lượng còn lại bị phân tán dưới dạng nhiệt cho nên khi chạy khá mát. Tuy nhiên có hạn chế là độ méo lớn và âm thanh không tốt do đó class Bít được dùng trong những mạch audio cao cấp.
 

Âm ly class AB
 

Có hiệu suất ở chừng 45 - 60%, công suất ra loa BMB tối đa tới 60W với sử dụng 100W điện sẽ đưa ra. Đây là chế độ trung gian giữa class A và class B, cho nên sẽ tích hợp được những ưu điểm và tránh nhược điểm của cả hai chế độ này. Vì thế, Class AB hiện được dùng  ở đại đa số những ampli bán ỏ thị trường.
Kinh nghiệm thực tiễn đó là ampli nào lớn, nặng, sở hữu công suất tiêu thụ điện lớn thì công suất mới lớn. Đó sẽ là cơ sở để có công suất ra loa thực sự.

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm