VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Hiểu cơ bản về âm bass âm Mid trong nghề âm thanh

Việt Mới Audio chia sẻ đến quý khách hàng hiểu biết cơ bản về âm thanh bass( Âm trống) và âm Mid(Âm trung) của loa trong nghề âm thanh. giúp quý khách hiểu hơn về âm thanh......

Tìm hiểu cơ bản về âm trầm và âm trung
 

Tạo hóa đã dành cho loài người đôi tai cùng với khả năng nghe, cảm thụ âm nhạc tinh xảo và nhạy cảm hơn bất kỳ một thiết bị, máy móc hiện đại nào.
 

Ngoài ra, hầu hết ban có thể so sánh được sự khác biệt giữa một âm thanh hội trường tuyệt và một âm thanh dở. Muốn chỉ ra được chính xác một thiết bị âm nhạc biểu diễn tuyệt ở chỗ nào? Và không hay ở điểm nào? Điều đó thực sự không hề đơn giản, việc đó thuộc về “quá trình rèn luyện ” của mỗi người.
 

1 người có khả năng cảm nhận và đánh giá âm nhạc càng chính xác, đồng nghĩa với thời gian người này dành cho việc nghe nhạc càng nhiều.
 

Ở bài viết bắt đầu này, tôi sẽ không dùng các thuật ngữ khó hiểu chuyên ngành mà sẽ dùng những từ ngữ đơn giản nhất, gần với bạn nhất giúp cho hễ ai xem cũng có thể hình dung được rõ ràng nhất các chất âm cơ bản của âm thanh! Mình sẽ không nói đến ví như âm trung sẽ có tần số bao nhiêu…bla..bla.. do nó nói cho cùng cũng là lý thuyết chuyên sâu, không vận dụng thực tế dành cho 1 người nghe nhạc
 

Nhắc đến chất âm căn bản của âm thanh , thì sẽ có 3 dải tần cơ bản sau đây : Âm Trầm , Âm trung , Âm cao
 

Âm trầm: ( Bass ) là gì:

Trong âm nhạc tiếng Bass là dãy âm tần dễ dàng nhận ra nhất tuy nhiên cũng thường xuyên bị đánh giá sai nhiều nhất , lọa âm này thường xuất hiện trong các dòng loa hội trường, gồm ba kiểu bass sau đây:

 

Đa số mọi người vẫn hay hiểu sai rằng tiếng Bass càng nhiều, càng mạnh mẽ là Bass hay. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, Bass nhiều và mạnh mẽ chưa hẳn đã tuyệt.
 

Bạn nghe âm Bass là giúp cảm nhận cái hay, nét tinh tế và chất lượng chứ không giản đơn chỉ nghe số lượng ít nhiều của Bass bởi vì tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ đem tới cho âm nhạc rất nhiều màu sắc và xúc cảm.
 

Thực ra mà nói, tiếng Bass đó là cái khung của giai điệu và nhịp điệu trong âm nhạc.Tuy nhiên không may, khá khó để tái tạo hoàn hảo dãy âm tần này do tiếng Bass phụ thuộc tương đối nhiều vào những yếu tố ví dụ như: Phòng nghe, Amply jarguar, Loa, Dây truyền dẫn tín hiệu …thậm chí cả nguồn phát nhạc.
 

Rất nhiều người trong mọi người thường có tư tưởng mong muốn được có một hệ thống nghe nhìn cùng âm bass có thể làm cho cả phòng rung lắc. Dĩ nhiên không phải là toàn bộ, 1 số vẫn thích âm bass ở trong tầm quản lý, hoặc là vừa đủ nghe.
 

Xét phương diện lý thuyết, những chiếc loa hay loa trầm nhỏ có khả năng hứa hẹn mang đến âm trầm êm và chắc, tuy nhiên có 1 sự thật phũ phàng chính là một âm trầm êm thực sự sẽ chỉ tới từ những loa trầm lớn.  Cùng với đó,  kích cỡ thùng loa cũng đóng vai trò không nhỏ trong chất lượng tạo lại và volume của bass. Cho biết chính là người mua hãy sắm 1 sản phẩm sub lớn nếu âm bass là ưu tiên vị trí đầu tiên. Một số dòng loa sub chuyên cho hội trường chất lượng nhất bây giờ có thể kể đến như: JBL 728, JBL 828s và JBL 818
 

Nhảy xuống cấp độ thấp hơn, ở phương diện logic cần phương pháp tương tự cũng làm cho tai nghe: tai nghe sở hữu kích thước to sẽ tạo ra âm trầm hay hơn so với những chiếc tai nghe nhỏ xíu.
 

Những người làm ra loa bmb và tai nghe đều biết rằng, đại đa số mọi người thích âm bass có phần hơi dư chứ không phải là âm bass thiếu, bởi vậy mọi người thường thêm một ít bass vào sản phẩm thay vì để chúng ở mức cân bằng. Các kỹ sư âm thanh của những hãng ghi âm cũng theo lối mòn đó, họ thường kéo âm bass lên 1 vài ở những bản ghi âm để hợp cùng với đa số người sử dụng. Một lần nữa, phần dư đã chiến thắng.
 

- Thuật ngữ phần lớn khi mọi người nghe và giới thiệu âm bass tuyệt: Sâu, căng, tròn, êm,chắc chắn, chính xác, nhanh, có lực.... ( với tôi tiếng bass không có khái niệm Bass sạch! )
 

- Từ ngữ phần lớn khi mà các bạn nghe và giới thiệu âm bass tồi: ù, nặng nề, mỏng, ngắn, chậm chạp, không có lực....
 

Các thuật ngữ đã nói trên là sự đọng lại cùng với đôi tai mỗi cá nhân , nó giữ tính trừu tượng và vô cùng miên man khó có thể diễn tả được 1 cách chính xác nhất
 

Nói vui thì có một hiện thực là nền âm nhạc của Việt Nam chỉ cho ra được những tiếng bass " cỏ " so với tiếng Bass đậm chất quý tộc ở phương Tây. Điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi nền âm nhạc của chúng ta đi chậm hơn họ cả mấy chục năm rồi.
 

***)  Cuối cùng: Nếu âm trable là da, âm trung là thịt thì Âm Bass đó là sườn cho khuôn mẫu hoàn chỉnh đó. Xương tốt khi xương có tủy
 

Âm trung ( Mid) là gì?
 

Âm trung (Mid ) là gì: Nói 1 cách rập khuân tuy nhiên đơn giản hiểu nhất thì âm trung là giọng hát của ca sĩ (vocal), từ ngày xưa đã có âm mid: tiếng nói của con người, tiếng xao xác của cây cỏ và tiếng kêu của muông thú...Điểm thú vị mà ít các người nghe nhạc quan tâm chính là tất cả năng lượng của âm nhạc thường tập trung ở tiếng Mid và đôi tai của con người cũng vô cùng nhạy cảm với âm này (các bạn có nhận ra rằng tiếng gió thổi đôi tai mọi người nhận thấy rất tốt không ^^ ).  Rất nhiều các bạn khi mà đọc đến đây hay xuất hiện suy nghĩ " trong những bản hòa tấu thì đâu sẽ là âm mid " – Đáp án đó là độ nhuyễn của nhạc cụ, độ nhuyễn này không phải là âm thanh ta nhận ra được khi các nhạc cụ biểu diễn mà đó là cái nền tổng quát khi chúng kết hợp với nhau.
 

 Ví dụ sau sẽ chỉ rõ cho bạn cách cảm nhận “màu sắc” tiếng Mid: Khi mình nắm bàn tay lại tạo thành hình giống 1 chiếc cốc, tiếp đến đặt tay lên miệng rồi thử hát một đoạn nhạc, vừa hát vừa đóng và mở bàn tay. Lúc đó ta sẽ có cảm giác giọng hát của bản thân có sự biến đổi, lúc to lúc nhỏ, khi lên cao khi xuống thấp (về cường độ và tần số), sự thay đổi này được gọi là “Màu Sắc” của tiếng Mid.
 

+ Âm mid tuyệt vời (đạt  tiêu chuẩn) là khi người nghe có cảm giác âm tần này rõ,mượt, dễ chịu..... Một người đánh giá thiết bị âm nhạc uy tín đã từng đưa ra ý kiến: Không có tiếng Mid âm nhạc không còn gì cả

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm