VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Hướng dẫn bố trí và nâng cấp toàn bộ dàn audio HI-EN tại nhà bạn

Sau lúc đã định được ngân quỹ, bạn sẽ đi tìm và tiến hành phối ghép các vật dụng trong bộ dàn sao cho đa số phát huy được hết trang bị tiềm tàng bên trong. Và một việc mà bất cứ ai “trót mê” hi-end cũng sẽ thực hiện......

Sau lúc đã định được ngân quỹ, bạn sẽ đi tìm và tiến hành phối ghép các vật dụng trong bộ dàn sao cho đa số phát huy được hết trang bị tiềm tàng bên trong. Và một việc mà bất cứ ai “trót mê” hi-end cũng sẽ thực hiện sau lúc đã xây dựng được dàn, đó là nâng cấp vật dụng có hi vọng chất lượng âm thanh ngày càng hoàn thiện hơn theo thời gian. Chúng ta sẽ lần lượt bàn luận từng vấn đề.

Setup âm thanh Hi-end

PHỐI GHÉP BỘ DÀN ÂM THANH HI-END

Trong giai đoạn đi nghe những bộ dàn hi-end, rộng rãi người nhận thấy rằng đôi lúc chất lượng trình diễn của hệ thống giá vừa phải vẫn có thể cao hơn những hệ thống giá “trên trời”. Chúng tôi cũng đã từng nghe các bộ dàn vừa bắt buộc (khoảng 3.000 USD) và thấy chúng có âm thanh vượt trội các bộ dàn có tầm giá gấp 2-4 lần.

Lý do căn bản khiến 1 số bộ dàn đắt tiền nghe kém những bộ dàn rẻ hơn chính là ở vấn đề phối nghép dàn. Phối ghép là nghệ thuật lựa chọn và kết nối những thứ sao cho chúng thích hợp nhất, bù đắp được cho nhau các khiếm khuyết về mặt âm thanh để tạo ra kết quả tổng quát cao nhất. Sự hỗ trợ, tương tác giữa mắt xích có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra 1 hệ thống âm thanh thành công có giá thành hợp lý nhất.

Muốn biết những thứ nào đi có nhau thì ưng ý, tốt nhất bạn hãy nghe 1 loạt các sản phẩm với các kiểu phối ghép khác nhau. Để nghe thử, đòi hỏi bạn bắt buộc dành 1 khoảng thời gian đáng kể. không tính ra, bạn cũng bắt buộc tham khảo ý kiến của bạn bè, những chuyên gia, những người nghe giàu kinh nghiệm….để mang được những chỉ dẫn tổng quát. Và quan trọng hơn cả là dựa vào chính đôi tai của mình để tậu ra bí quyết phối ghép rẻ nhất.

Về nguyên tắc, bạn mang thể tham khảo được rất nhiều thông tin hữu ích từ những người bán hàng tại các cửa hàng điện tử- điện máy. Tiếc thay, hiện tại số người bán hàng có kiến thức, kinh nghiệm và sự trung thực không rộng rãi. một số người bán hàng thường chỉ ca ngợi những sản phẩm mà liên hệ họ đang bán, do đó những thông tin đưa ra mang thể có tính định kiến hoặc thiên lệch. trường hợp mua được nhưng người bán hàng trung thực và có uy tính, các lời khuyên của họ thực sự rất với giá trị.

Nguồn thông tin quan trọng mà bạn buộc phải tham khảo là những tạp chí. những bài bình luận về sản phẩm trong các tạp chí này đôi khi cũng nêu tên của những trang bị đi kèm để kiểm tra. Chẳng hạn bài viết về loa mang thể chế tạo cả thông tin về khả năng trình diễn của loa khi phối ghép có ba hoặc bốn mẫu amply karaoke khác nhau. Người viết bài sẽ mô tả đặc thù âm thanh của từng phương pháp phối ghép, giúp người đọc biết ampli nào sẽ hợp tác rẻ vơi chiếc loa ấy. Quan trọng hơn là những mô tả và đánh giá về chất lượng âm thanh còn có thể gợi ý cho bạn biết cái ampli nào (bán dẫn, điện tử, kết cấu mạch điện, đặc điểm âm thanh…) hợp sở hữu loại loa đấy nhất.
trường hợp với những bạn bè cùng say mê đồ âm thanh, một cách thử nghiệm rất hiệu quả là yêu cầu họ cho bạn ghép thử thứ vào bộ dàn của họ. Ví dụ bạn định chọn 1 chiếc ampli second-hand, bạn tới có thể mang đến nhà vài người bạn, ghép vào những hệ thống sẵn sở hữu khác nhau. Chỉ qua 1 vài lần thử nghiệm như thế, chắc chắn bạn sẽ mang được những kết luận bổ ích.

LẮP ĐẶT DÀN HI-END 


Việc lắp đặt bố trí hệ thống hi-fi trong phòng nghe của bạn với ý nghĩa rất to đối mang chất lượng trình diễn âm thanh của bộ dàn. Nó đòi hỏi người thực hiện nên có kỹ năng nghe thật phải chăng, mang sự kiên trì thử nghiệm để khai thác tối đa khả năng âm thanh của mỗi bộ dàn. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi chúng ta với thể biến đổi âm thanh của hệ thống chỉ bằng vài thao tác đi lại vị trí của những trang bị mà chẳng mất thêm đồng nào.

toàn bộ công việc setup hệ thống nảy dựa vào thành phần căn bản nhất cùa bộ dàn-đó là loa, mà cụ thể là vị trí đặt loa. khi bạn đã mua được chỗ đứng ưa thích cho cặp loa, bạn sở hữu thể tinh chỉnh các thứ khác để đạt được kết quả thông minh.

Dưới đây là 1 số điều chú ý lúc bạn lắp đặt hệ thống:

Chỉnh cho loa và ghế ngồi nghe nhạc ở vị tí lý tưởng (2 loa bmb khá quay vào trong, vị trí ngồi cân đối trên trục giữa 2 loa) để bạn cảm nhận được chất lượng trình diễn hợp lý của hệ thống.
Xử lý thấp âm học phòng nghe. Công việc này sẽ mang đến hiệu quả cực kỳ to cho khả năng trình diễn của dàn.
ko bao giờ để dây tín hiệu sắp dây nguồn. giả dụ bắt cần vậy, bắt buộc đặt chúng vuông góc nhau, hạn chế đi song song.
Tách biệt dây tín hiệu digital (giữa CD transport và bộ DAC) và dây tín hiệu analog.
Tắt hết các đồ vật digital lúc nghe đĩa than (LP)
Dây tín hiệu và dây loa càng ngắn càng phải chăng, nhưng khoảng phương pháp giữa dây bên trái và bên cần nhất thiết cần bằng nhau.
Đặt những trang bị ở nơi thông thoáng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho giảm tuổi thọ của chúng.
Đảm bảo mối liên kết giữa dây loa và chốt tiếp xúc luôn kiên cố.
Vệ sinh những ổ cắm, tiếp điểm định kỳ.
Giữ khoảng cách thông minh giữa preampli và ampli công suất. những bộ biến áp to trong ampli công xuất có thể gây âm nhiễm với tần số 50Hz. với preampli mang tầng phono bên trong hoặc tách rời ra ngoài, hiệu ứng này còn nghiêm trọng hơn.
Để vật dụng trên chân hoặc giá đỡ vững chắc. nếu không sự rung động sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến chất lượng âm thanh, đặc thù là đầu đĩa than. chọn 1 vài tấm đá xẻ, dày 2-3 cm rộng bằng nắp máy, đặt bên dưới và trên nắp đầu CD, preampli, ampli… để nâng cao cường độ ổn định cho những vật dụng này.
ko nên dùng đèn neon hay những vật dụng chỉnh độ sáng cho đèn dây tóc chiếc chất lượng thấp trong phòng nghe nhạc. vật dụng này gây ra hầu hết tạp âm trong dây điện xoay chiều, và nó sẽ theo dây nguồn đi vào các trang bị ví như bạn không mang bộ lọc nguồn.
Hãy thử nghiệm sở hữu bộ lọc điện (AC power filter). sở hữu bộ đem lại cải thiện lớn cho bộ dàn này, nhưng lại chẳng cải thiện gì cho bộ dàn khác. Bạn hãy nghe cẩn thận trước lúc mua
Thử sử dụng những thứ phụ trợ như chân đỡ, dây nguồn cao cấp.
lúc đã mua đồ về, lắp đặt xong, và thưởng thức âm thanh của bộ dàn một thời gian dài, tới một khi nào đấy, mang thể bạn laị ko bằng lòng với chất lượng hiện sở hữu của dàn. Đây là lúc bạn cần nghiên cứu đến chuyện nâng cấp nó. 

NÂNG CẤP DÀN HI-END 
rộng rãi người “nghiền” âm thanh thường nâng cấp hệ thống bằng phương pháp nâng đời thứ. phương pháp để nâng đời thiêt bị. bí quyết để cải thiện chất lượng một phương pháp hiệu quả, tiết kiệm là thay thế trang bị “yếu” nhất trong dàn. Ví dụ, bạn sẽ không thể đánh giá được khả năng của bộ DAC mới sắm trường hợp đầu lọc và amply jarguar nối có nó trình diễn quá nghèo nàn. Và ngược lại, 1 mẫu ampli tiếng sạch và trong trẻo lúc dùng sở hữu 1 thiết bị nguồn digital chơi vừa cứng, vừa thô thì nó sẽ thể hiện đúng chất âm thanh như vậy của thứ nguồn.

Tóm lại, chất lượng của các mắt xích trong hệ thống buộc phải được cân đối ở mức tương đương nhau. cần hạn chế sự đầu tư chênh lệch thái quá.

Quyết định trang bị nào buộc phải được nâng cấp trước là việc rất khó. Đây là khi sự tư vấn của những người nghe thưc sự có kinh nghiệm, các chuyên gia đồ hi-end là cực kỳ quý giá. Họ sở hữu thể chỉ cho bạn thứ nào buộc phải được nâng cấp. Còn 1 cách khác là mượn thứ của bạn bè về nghe thử xem chất lượng của nó ở nhà mình ra sao. Bạn hãy để ý xem thứ nào tạo ra nhưng biến chuyển to nhất cho âm thanh. không tính ra, bạn cũng phải tham khảo các tạp chí âm thanh…để biết được chất lượng cùa những trang bị đang dùng. Chất lượng âm thanh tổng thể được quyết định bởi vật dụng “yếu” nhất trong cả bộ dàn. bởi vậy, điểm mấu chốt trong việc nâng cấp một hệ thống hi-fi là mẫu bỏ các thiết bị làm cho suy giảm mạnh nhất chất lượng trình diễn của hệ thống và thay thế nó bằng những thiết bị tôt hơn, với khả năng thể hiện âm thanh trung thực hơn. Định hướng này sẽ giúp bạn cải thiện phải chăng chất lượng ân thanh, và dùng một bí quyết hiệu quả số tiền bạn bỏ ra.

lúc nâng cấp từng trang bị trong dàn, bạn sẽ dần dần nhận ra mang các mắc xích trước kia bạn nghĩ là hoạt động cực kỳ ổn, nhưng thật ra nó vẫn mang các lỗi mà bạn không hề hay biết. Bước nâng cấp tiếp theo lại sẽ là xác định khâu yếu nhất trong hệ thống, để rồi thay thế nó. Và công việc này sẽ dễ dàng vươn lên là một quá trình khám phá - thưởng thức liên tục ko ngừng… 

những rủi ro đấy là gì? thứ 1, chẳng sở hữu gì đảm bảo là máy chọn về sẽ hoạt động rẻ. lúc bạn đi tìm, chẳng dễ gì kiểm tra 1 phương pháp cặn kẽ được phải phổ biến khi sở hữu các lỗi không xuất đầu lộ diện trong lần kiểm tra chóng vánh này.

đồ vật hai, sản phẩm second-hand với thể đã quá cũ, nếu ko sở hữu rộng rãi kinh nghiệm, bạn sẽ vô cùng khó biết nó cũ đến độ nào, nhất là sau lúc hàng đã được qua bàn tay “chăm sóc” của các “chuyên viên thẩm mỹ” điêu luyện. đồ vật ba, những sản phẩm mua qua con đường này hầu hết ko với bảo hành. Cuối cộng, nếu tậu của cá nhân, bạn nên hỏi người bán vì sao ko muốn dùng sản phẩm đấy nữa. Thông thường, người yêu nhạc sẽ bán các vật dụng khiến họ không hài lòng khi nghe nhạc hoặc khi nó không phối hợp được mang hệ thống củ họ. ví như bạn thấy với đa dạng người cùng bán đi 1 cái sản phẩm, hãy dè chừng. ấy là dấu hiệu sản phẩm ấy mang nhược điểm căn bản về âm thanh. Cuối cùng, giả dụ bạn mua đồ second-hand, bạn sẽ không mang cơ hội để hưởng các chế độ từ chính hãng bão hành, dịch vụ hậu mãi …

Tóm lại, tỉnh táo, thận trọng lúc chơi đồ hi-end cũ là điều chúng tôi khuyên người mua bởi lúc này chúng mang thể là “của trời cho” nhưng khi khác cũng có lúc là những “cơn ác mộng” nếu ta ko phát hiện ra các “cái bẫy” bên trong.

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm