VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Loa đắt khác loa rẻ ở điểm nào mà vì nó lại đắt chứ không phải bằng giá nhau

Giá trị của loa nằm ở ngoại hình để tạo chất lượng âm thanh tuyệt hảo chứ chẳng phải trang sức ngoại hình. đó chỉ là 1 trong những lý do thuyết phục nhất... ...

Giá trị của loa nằm ở ngoại hình để tạo chất lượng âm thanh tuyệt hảo chứ chẳng phải trang sức ngoại hình.
 

các bộ loa đắt giá làm người ta buộc phải thắc mắc tại sao. không giống rộng rãi món đồ công nghệ khác như điện thoại, laptop được nạm vàng, ngọc... giá trị của loa nằm trong kiểu dáng để tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt hảo chứ chẳng phải trang sức bề ngoài.
 

Giá trị của loa đắt

Trước hết, hãy sắm hiểu qua một chút về cơ chế hoạt động của loa bmb. Về bản chất, chiếc điện hai chiều AC từ một ampli chạy đến loa và chạy qua cuộn dây, biến cuộn dây điện thành 1 nam châm. Nam châm này tạo ra một trường điện từ giữa nó và nam châm vĩnh cửu gắn ở khung loa. lúc loại điện thay đổi giữa cực âm và dương, các nam châm ấy hút và đẩy nhau, làm màng loa di chuyển đến lui và phát ra âm thanh.
 

lúc nhắc về loa, người ta hình dung 1 cái hộp với hình vòng tròn sở hữu lỗ - đấy chính là bộ loa (loudspeaker system) và nó với vài mẫu loa bên trong gọi là các driver. ấy là do những driver (bộ phận điều hướng) được tinh chỉnh để truyền đi những tần số, bao gồm tần số cao (do loa âm cao "Treble", còn gọi là tweeter, đảm nhiệm), tần số trung (loa âm trung - midrange speaker) và tần số thấp/siêu rẻ (loa trầm/siêu trầm - woofer/subwoofer).
 

các bộ loa bán không tính thị trường chẳng hề bộ nào cũng mang đủ 3 dòng driver này. những sản phẩm cấp phải chăng và tốt tiền thường chỉ với hai loa tép và ko mang loa trung, loa trầm. Chúng thường được cắm thẳng vào máy tính để nghe ở mức độ vừa bắt buộc. Tuy thế, "loa vi tính" cũng được những hãng nâng cấp lên đời 2.1, 4.1, thậm chí 5.1 có cả âm trung và trầm. Nhưng giới chơi dàn âm thanh hội trường thì lựa tậu bộ loa cẩn thận hơn, buộc phải dành riêng cho đầu đĩa, ampli. Dù "loa vi tính" có thể cắm vào đầu đĩa CD bằng cáp chuyển đổi, chúng không được dân chơi quan tâm. sở hữu những khía cạnh làm phải sự đắt giá của loa:
 

Mục tiêu của bộ loa
 

Mục tiêu cuối cùng và lớn to nhất của 1 bộ loa là "kêu như thật". Nhưng điều này rất khó đạt được, giống như con bướm đẹp mà những người yêu âm thanh (audiphile) luôn chạy theo đuổi bắt. vì thế, tầm vóc của bộ loa chính là khoảng cách tới độ "kêu như thật" bao xa. Khoảng cách này càng ngắn thì bộ loa càng giá trị.
 

kể một phương pháp kỹ thuật thì độ méo tiếng (chênh lệch giữa âm thanh nguồn và âm thanh tái tạo của loa) càng nhỏ thì bộ loa đấy càng tốt. Điều này phụ thuộc vào phần lớn khía cạnh như kết cấu vật liệu để khiến cho màng loa (giúp màng loa ko bị méo dù cực kỳ nhỏ, lúc cần rung động mạnh), dây loa để dẫn tín hiệu thông suốt, trở kháng chất liệu dây đầy đủ bằng 0, tốc độ truyền dẫn trong dây nhanh nhất sở hữu thể ...
 

khi đi chọn loa, người ta ko quá ưa chuộng các thông số như watt mà nhìn vào độ nhạy (có giá trị là dB) và nghe thử. Người nghe tinh sẽ biết được bộ loa đó yêu thích cho mẫu nhạc nào và lựa theo đúng gu của mình. không có bộ loa nào là hoàn hảo cho toàn bộ những cái nhạc.
 

3 đặc tính vượt trội
 

Dải động, kể đơn thuần là khả năng hoạt động ở mức tiếng lớn hơn mà ko sở hữu âm chói tai lẫn vào. Ở các loa phải chăng, người ta có thể bật to mà tiếng vẫn êm, giống như xe tương đối tốt chạy đường trường, càng chạy nhanh càng thấy động cơ êm ái.
 

Bass thấp. Tiếng trầm tốt hơn ko sở hữu nghĩa là to hơn mà là giàu nhạc tính hơn, vẫn thể hiện được yếu tố từng nốt nhạc. Người chơi thường gọi nôm na là tiếng trầm không tối, ko mờ đục.
 

Âm sắc tự nhiên. Âm sắc chính là "tông màu" của âm thanh, được hiểu đơn thuần là mức độ tự dưng của âm thanh. giả dụ bạn quen nghe giọng một người ko kể đời thực và nghe giọng người đó qua tiếng loa mà toàn bộ giống nhau thì đấy là bộ loa mang âm sắc tự nhiên. Hoặc nếu hai nhạc cụ đánh cùng một nốt mà bạn mang thể phân biệt rõ ấy là nhạc cụ nào thì đấy cũng là loa có âm sắc tự nhiên.
 

Loa đắt mà không được phối ghép trong hệ thống phải chăng thì cũng mất giá trị của nó. Ảnh: Definitive Technology.
 

Kích cỡ loa
 

Bạn ko thể mang 1 chiếc loa nhỏ kêu hay cần loa trong bộ dàn đắt giá luôn thuộc cái lớn. Chúng sở hữu loa trầm và loa treble lớn hơn bởi bề mặt rộng cũng đồng nghĩa với âm thanh hay hơn. Độ to này được đo bằng đường kính của loa, thông thường dùng đơn vị inch (1 inch = 2,34cm). Ví dụ, bộ loa 300 USD của 1 hãng "tên tuổi" cũng chỉ sở hữu 1 loa trầm 5 1/4 inch và loa treble 1 inch. Trong lúc ấy, bộ loa 3.000 USD có thể sở hữu 2 loa trung 5 1/4 inch và 1 loa trầm 10 inch. Thêm driver cũng giống như thêm dây cho đàn guitar để tạo ra âm thanh có sắc thái hay hơn.
 

Chất lượng
 

Loa tốt sẽ không làm cho méo tiếng nhiều khi âm lượng to hơn (dù độ méo tiếng bằng 0 vẫn là con số mơ ước của những nhà sản xuất). Để đạt được phổ biến này, chất liệu làm cho loa buộc phải cực kỳ rẻ để màng loa lúc rung mạnh ko bị uốn cong và đây chính là nơi đầu tư tiền bạc, công sức phổ biến nhất. đa dạng hãng cung ứng đã sử dụng vật liệu cứng dùng trong ngành hàng ko, vũ trụ, như beryllium, các dây dẫn cũng có cấu trúc và chất liệu cực kỳ tốt. ví như chất liệu là đồng, chúng sẽ nóng lên, biến dạng và chảy ra - cả driver sẽ biến thành một đống sắt vụn. ngoài ra, loa thấp còn mang mạng lưới chia đường tiếng rất tinh tế để tín hiệu đi đến nơi bắt buộc tới. Điều này cũng đồng nghĩa có giá thành cao hơn.
 

Phối hợp những thành phần của bộ dàn âm thanh
 

giả dụ bộ loa đắt giá và hay mà không được phối ghép trong hệ thống phải chăng, ko đặt trong phòng nghe có amply karaoke chuẩn thì cũng mất đi giá trị của nó. do vậy, các người biết phối ghép sẽ khiến nổi đặc tính của bộ loa và biến nó thành một món đồ quý giá. Trong giả dụ này, 1 bộ loa hay trong ngừng 3.000 USD với thể khiến người nghe kinh ngạc hơn sản phẩm 10.000 USD được phối ghép tồi.

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm