VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Loa Lilium Sự khẳng định đẳng cấp mang tên chất lượng

Lilium chính là một tác phẩm nghệ thuật về loa, trong đó hội tụ tất cả những tinh hoa nhất của nhà sản xuất Sonus faber cũng như dùng thành tựu kỹ thuật của công nghệ chế tạo loa cao cấp......

Lilium chính là một tác phẩm nghệ thuật về loa, trong đó hội tụ tất cả những tinh hoa nhất của nhà sản xuất Sonus faber cũng như dùng thành tựu kỹ thuật của công nghệ chế tạo loa cao cấp. Liệu lúc đặt tên cho sản phẩm loa mới này, Sonus Faber để muốn tặng cho người dùng audiophile 1 bông hoa quyến rũ hay không, nên đã đặt tên là Lilium, tên của một loại hoa với nét đẹp và mùi hương quyến rũ. Nếu điều này là thật, thì đó là một trường hợp đặc biệt, do các mẫu loa bmb trước, chủ yếu Sonus Faber lấy tên những nghệ nhân chế tạo đàn hoặc những sự vật liên quan tới đàn để đặt tên cho thiết bị của mình.
 

Loa Lilium
Loa Lilium
 

Nói là một tác phẩm nghệ thuật bởi vì thiết bị được thiết kế theo ý tưởng đầy sáng tạo được làm theo 1 thiết bị tạo lại âm thanh cổ, đặc biết nhất là các dòng loa karaoke bãi như chiếc martin F9 hoặc BMB CS 450 MK II chính là cây đàn Lia. Chúng ta có thể hình dung rõ về hình dáng chiếc đàn này. Tất nhiên, không thể đem toàn bộ hình dáng của cây đàn Lia vào đôi loa này. Tương tự như 1 nhạc sĩ muốn làm bài thơ cho nhạc phẩm của mình, nhạc sĩ chỉ lấy ý hoặc 1 vài câu tâm đắc, để phỏng tác lên một bài nhạc mà có khả năng sức hấp dẫn còn mãnh liệt hơn bài thơ nguyên bản. Cũng vậy, các bạn nhìn mặt trên của đôi loa này để có thể thấy rõ đó là dáng dấp của cây đàn Lia cổ. Bắt đầu từ đây, nhiều hoạ sĩ cùng với nhiều kỹ sư trong phòng nghiên cứu, nắn tạo nên hình dáng của đôi loa Lilium, sao cho cho dù nhìn từ trên xuống, nhìn từ trước vào hoặc nhìn từ bên cạnh, sản phẩm vẫn gợi mở cho ta những liên tưởng tới một loại nhạc cụ này. Sản phẩm sở hữu bề ngoài tuyệt đến độ, mặc dù cho ai chưa biết gì về các ý tưởng được sản phẩm được giới thiệu thì vẫn thấy phục về độ tinh xảo những đường nét, sự kì vĩ của kích thước, nét quý hiếm của chất liệu, hình thức và nếu được biết qua, sẽ choáng ngộp về chất lượngâm thanh mà thiết bị tái hiện
 

Kết cấu loa Lilium
 

Loa được thiết kế thành 3,5 đường tiếng, với một treble, 1 loa mid, 3 loa bass và hai loa siêu trầm, trong đó là một loa thụ động. Cấu tạo hệ thống loa thế này, nhà sản xuất đã thừa hưởng ít nhiều từ sản phẩm loa đàn anh đó là Aida, vốn cũng có hệ thống loa 3.5 đường tiếng. Tất cả những loa nhỏ này đều ở trong các khoang riêng biệt trong thùng loa. Các kỹ sư của hãng đã tích hợp với các nghệ nhân tính toán kỹ lưỡng về sự chế tạo thùng loa, sao cho toàn thân loa cùng với sức nặng trên trăm ki-lô này không có bất kỳ rung động nào khi hoạt động. Điều này cũng là một kỹ thuật có tên gọi là “Zero Vibration Transmission”.  Nó liên quan đến việc sắp xếp loa bass dưới đáy, chính xác hơn là khoang chứa loa này, vốn được thiết kế tách rời với những khoang chứa những loa khác và có hệ thống khắc phục rung đưa tới khả năng triệt tiêu các rung động từ loa bass này tạo ra. Bên cạnh đó bên trong thùng loa đã được gia cố các thanh giằng giúp làm cứng chắc chắn thùng loa sub và có chức năng hạn chế rung và triệt tiêu sóng đứng.
 

Thùng loa được làm từ gỗ ép với ba lớp khá dày, được uốn cong từ mặt trước ra sau theo chiều nhỏ dần vừa theo sự uốn lượn của hình dáng đàn Lia, vừa mang tính âm học là triệt tiêu sóng đứng vốn gây hại tới sự làm lại âm thanh.
 

Vỏ loa được đánh bóng thủ công, trải qua nhiều công đoạn và được đánh sơn mài nhiều lớp, giúp sản phẩm có nước da bóng loáng, rất sang trọng. Mặt trước và sau của loa được bọc da màu đen. E-căn chế tạo từ những sợi ny-lon co giãn, giúp mặt lưới trông giống như các sợi dây đàn. Vô cùng  nghệ thuật!
 

Loa treble sử dụng cho Lilium là loại “Arrow Point” có mã sản phẩm H28 XTR-04, cùng loại với Aida sử dụng. Khả năng tái tạo tần số cao 35kHz do được làm bằng nam châm Neodymium thế hệ mới cho âm thanh tần số cao siêu tuyến tính. Cuộn dây tiếng quấn trên ống có đường kính 28mm. Sản phẩm được đặt ở 1 khoang riêng làm từ gỗ tự nhiên cùng với sự làm mới chống rung tối đa.
 

Loa mid được dùng đó là loại củ loa M18XTR-04, có đường kính 180mm. Là mẫu loa đời model nhất được nhà sản xuất Sonus Faber lắp ráp cho sản phẩm loa cao cấp. Dây dùng quấn cuộn tiếng (voice coil) đó là CCAW (copper-clad aluminium wire). Đây là loại dây đồng pha nhôm, mang đặc điểm nhẹ hơn đồng nguyên chất, có độ bền đó là toả nhiệt tốt, cực kỳ hợp trong việc dùng quấn cuộn dây coil trong củ loa. Màng loa được chế tạo từ hợp chất với nhiều thành phần như sợi dâm bụt Ấn độ, bông gạo, bột giấy tẩm carbon (cellulose pulp, kapok, kenaf) và các loại sợi tự nhiên khác, nhằm cho ra một loại màng loa vừa nhẹ, cứng, đáp ứng tốt những tần số dải trung âm, đem lại chất âm tuyệt nhất. Để ngăn nhuộm sắc âm do màng loa rung động thừa, người ta phủ lên bề mặt thiết bị một lớp nhờn trong suốt có tính hạn chế rung. Loa mid cũng được để trong một khoang riêng, cách ra khỏi mặt trước loa để đảm bảo tốt nhất ở mặt âm học khi tái tạo âm thanh.
 

>>> San phẩm được quan tâm: Tại đây

 

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm