VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Martin CLX Art loa với kiểu cách châu âu âm lượng dẻo

Chiều cao loa là 178 cm và chiều ngang là 65mm. Trọng lượng mỗi loa là 50kg, độ nhạy của loa là 90dB, trở kháng 6 Ohm và công suất đánh đề nghị từ 20W đến 450W, tùy cách chơi mỗi người.... ...

Martin CLX Art loa với kiểu cách châu âu âm lượng dẻo
 

Chiều cao loa là 178 cm và chiều ngang là 65mm. Trọng lượng mỗi loa là 50kg, độ nhạy của loa là 90dB, trở kháng 6 Ohm và công suất đánh đề nghị từ 20W đến 450W, tùy cách chơi mỗi người.
 

Về cơ bản, CLX Art vẫn có đủ ba thành phần gồm màng loa, tấm tĩnh điện và thanh giữ. Tuy nhiên cùng với đẳng cấp của 1 cặp loa mang tính tham chiếu này, các điều mà CLX Art sở hữu thường đặc biệt về chất liệu cũng như những chi tiết kỹ thuật khác.
 

Trước tiên phải nhắc đến cấu trúc loa. CLX Art có chung mành loa mid/treble và dải trầm của âm bass cũng được tái tạo bằng kỹ thuật loa tĩnh điện. Là điểm đáng ghi nhận vì chủ yếu những model còn lại dải tần số thấp luôn luôn được đặc cách bởi loa sub với công nghệ loa điện động. Với “vị thế” của một đôi loa đỉnh, Martin Logan có vẻ giống như cố gắng thể hiện bằng được tính thuần tĩnh điện trong đôi loa này. Kỹ thuật để làm màng loa bass tĩnh điện có tên là DualForce™ Double Diaphragm, nó có chiều dài 140cm, gồm hai màng loa sub và ba tấm tĩnh điện, làm tăng lực đánh, di chuyển 1 lượng lớn không khí, tái tạo tiếng bass trầm.
 

Toàn bộ hệ thống khung, màng, tấm tĩnh điện đều do Martin Logan nghiên cứu chế tạo và mang tên là CLS™XStat™ Transducer. Cấu tạo của tấm tạo tĩnh điện được sản xuất theo công nghệ tối tân nhất, với hợp chất cứng và nhẹ, vỏ ngoài tráng lớp sơn chống bụi và có thể lau chùi không khó. Điều này chống rò rỉ điện qua lại giữa các tấm tĩnh điện và màng film. Tấm tạo tĩnh điện này được đục lỗ với số lượng nhiều hơn mức bình thường tuy nhiên vẫn giữ được độ vững chắc, giữ khoảng cách tuyệt đối với màng film và cho phép âm thanh xuyên qua. Kỹ thuật CLS (Curvilinear Line Source) áp dụng vào panel tĩnh điện cho phép cấu tạo của tấm tĩnh điện có hình trụ. Phương pháp uốn cong tấm tĩnh điện theo chiều ngang giải quyết những yếu tố góc phát âm tần số cao tốt hơn từ bề mặt rộng mà không hề làm mất đi tính trung thực và chất lượng âm thanh.
 

Màng loa của CLX Art thuộc thế hệ thứ hai của công nghệ tiên tiến do Martin Logan tự sáng tạo. Nó được sản xuất bởi chất PET (polyethylene terathylate) mỏng, cực nhẹ được dập khuôn chuẩn xác, bề ngoài phủ chất plasma dẫn điện. Hợp chất PET tồn tại vô định hình vì vậy có thể nhìn trong suốt xuyên thấu. Sản phẩm cũng có khả năng bám dính, không thấm nước và chống mài mòn cao cũng như có đặc điểm trở kháng tốt hơn. Với biên độ dao động rất nhỏ, màng loa này có độ bền cao và có thể nói không ái ngại về vấn đề phải căng màng lại sau một thời gian dùng.
 

Cấu tạo bộ lọc Vojtko™
 

Với loa tĩnh điện CLX Art có bộ lọc Voijko được chính giáo sư Voijko sáng tạo. Bộ lọc gồm nguồn điện đã được ổn áp, một biến áp âm thanh kép hình xuyến cho tần số trung/cao và biến áp vuông điện thế cao cho tần số thấp. Toàn bộ được sản xuất từ đồng nguyên chất. Các linh kiện như trở tụ sử dụng trong bộ lọc là loại tốt nhất, bảo đảm việc phân bổ nguồn điện ổn định tới nhiều thành phần trong loa
 

Về đánh giá tổng thể, đôi loa này giúp âm thanh chi tiết, lưu loát, không kèm gì dòng loa hội trường JBL. Nhiều dải trung cao trình diễn tương đối tuyệt, đặc biệt là dải trung rất nét và tinh tế. Đối với dải trầm sẽ có một số người cho rằng sản phẩm không mạnh và chưa xuống sâu. Điều này chính xác dobởi} bản chất loa tĩnh điện không dễ tái tạo dải trầm xuống sâu. Người sử dụng có khả năng khắc phục điều đó bằng cách trang bị loa subwoofer Descent i của Martin Logan nếu người nào muốn nghe tiếng bass xuống dưới 50 Hz.
 

Một số điểm mạnh của loa tĩnh điện
 

Với màng loa tĩnh điện siêu nhẹ nên khả năng đáp ứng mỗi đơn vị âm thanh với tốc độ nhanh gần như tức khắc. Khi màng loa làm việc đó là được tác động trực tiếp bởi điện tử, không có thời gian chậm trễ, giúp thưởng thức âm nhạc giống như ngồi trong rạp.
 

Do sản phẩm hoạt động không có thùng loa nên việc bị tác động từ thùng là không có, giúp cảm nhận âm thanh trung thực hơn
 

Đôi khi có thể hiểu loa hoạt động giống như một loa toàn dải kết hợp với amply karaoke khi trên cùng 1 màng loa nó có thể tái hiện cả âm mid và treble một cách toàn diện nhất.
 

Kỹ thuật CLS làm cho góc phát âm tập trung ít bị tán xạ âm từ vách phòng. Điểm đó giúp người sử dụng thưởng thức âm thanh trung thực, định vị rõ hơn về tầng âm đặc biệt khi nghe thính phòng hay Jaz.
 

1 số nhược điểm
 

Với công nghệ thời nay, loa tĩnh điện đa số loại bỏ nhiều ưu tư từ người dùng trước đo như bụi bám, rò điện, hay hỏng không thể sửa. Có lẽ là do tái tạo tiếng trầm không tốt vì vậy loa tĩnh điện vẫn sử dụng loa điện động màng giấy để làm loa bass.
 

Xem thêm bài viết hữu ích: HÒA LẪN GIAI ĐIỆU THUẦN KHIẾT VỀ ÂM LƯỢNG VỚI KIỂU LOA TANNOY XT 8F

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm