VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Nên khám phá khái niệm dòng amply tiền khuyếch đại liền công suất

sở hữu rất nhiều chức năng hữu ích như khuyếch đại tín hiệu từ phải phono của đĩa than, cân bằng mức độ giữa các kênh và điều chỉnh âm lượng Bộ tiền khuyếch đại hay pre-amli là trạm trung tâm trong hệ thống hi-fi......

Bộ tiền khuyếch đại
 

sở hữu rất nhiều chức năng hữu ích như khuyếch đại tín hiệu từ phải phono của đĩa than, cân bằng mức độ giữa các kênh và điều chỉnh âm lượng
Bộ tiền khuyếch đại hay pre-amli là trạm trung tâm trong hệ thống hi-fi. Nó nhận tín hiệu từ những trang bị nguồn như đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu chạy băng… và cho phép bạn lựa tìm các nguồn này để phát tín hiệu cho ampli công suất. ngoài ra, nó cũng giúp bạn thực hiện chuyển tín hiệu giữa các nguồn để ghi âm…

Tiền khuyech đại liền công suất

với phổ biến mẫu pre-ampli, mỗi dòng sở hữu cấu tạo và khả năng khác nhau. Để tìm được dòng ưa thích mang hệ thống, bạn bắt buộc xác định rõ nhu cầu của mình. các người chỉ dùng nguồn tín hiệu là đầu CD chẳng hạn thì ko bắt buộc quan tâm đến cái pre-ampli khuyếch đại tín hiệu cực nhỏ của đầu đĩa than. Nhưng cũng mang người lại muốn thật phổ biến đầu vào để nối có đầu chạy băng, tuner và với nguồn âm thanh từ DVD… Ta hãy khiến cho một cuộc khảo sát về những chiếc pre-ampli khác nhau và xem xét một số khái niệm thông thường về pre-ampli.

Hộp Phono RIAA
 

Pre-ampli cơ sở (line-stage pre-amplier) chỉ nhận tín hiệu mức cao (line-level), tức là mức tín hiệu ra từ hầu hết các nguồn tín hiệu trừ đầu đĩa than. mẫu preamli này cực kỳ nhiều do sở hữu phổ biến người dùng đầu CD hoặc DVD làm cho nguồn tín hiệu chính. trường hợp bạn không sở hữu đầu đĩa than, bạn chỉ bắt buộc sắm 1 cái Pre-ampli kiểu này. bây giờ, tất cả các Pre-ampli bán trên thị trường đều là loại line-stage này.

Pre-ampli phono (còn gọi là tầng phono hay phono stage) nhận tín hiệu siêu nhỏ từ catridge của đĩa than và khuyếch tán đại lên thành tín hiệu lớn ngang như tín hiệu đầu ra của đầu CD (line-level). Nó còn thực hiện việc cân bằng RIAA, tức là tăng tiếng bass và giảm tiếng treble lúc đọc đĩa than để bù đắp lượng tiếng bass bị giảm và lượng tiếng treble nâng cao lên trong quá trình biên tập âm thanh khi làm cho đĩa, nhờ ấy mà âm thanh được giữ cân bằng. Tầng phono sở hữu thể đứng riêng như một thứ độc lập hoặc tích hợp vào trong mạch điện của 1 Pre-ampli hầu hết chức năng. giả dụ bạn chơi đĩa than, nhất thiết nên mang chế độ phono này.

Pre-pre-ampli là loại pre-ampli đặc trưng, nhận tín hiệu siêu tốt từ catridge mẫu MC và khuyếch đại nó lên thành mức tín hiệu mà Pre-ampli phono loại MM sở hữu thể chấp nhận được.
Biến áp step-up: thực hiện chức năng tương tự của một pre-pre-ampli, nhưng tiêu dùng biến áp thay vì mạch khuyếch đại (không cần xài điện).
Pre-ampli bán dẫn: dùng những transistor để khuyếch tán tín hiệu âm thanh.
Pre-ampli lai: tiêu dùng phối hợp giữa bóng đèn chân ko và bóng bán dẫn.
Pre-ampli AV: pre-ampli thường là sáu kênh, với chức năng giải mã âm thanh surround như Dolby Pro-logic, Dobly digital hoặc DTS. những pre-ampli AV còn được biết đến sở hữu mẫu tên bộ điều khiển home theatre (home theater controller). khi dàn máy home theater ngày càng phổ cập mang tính năng âm thanh đa kênh, các nhà chế tạo pre-ampli hi-end đã bị cuốn vào một cuộc khó khăn để tung ra các sản phẩm có thể hoạt động trong các hệ thống stereo hai kênh và cả đa kênh surround.

các sản phẩm này có tên pre-ampli AV (Audio Video) hay bộ điều khiển AV. Tên trang bị hai có tính kỹ thuật, chính xác hơn, nhưng từ pre-ampli vẫn được sử dụng để thể hiện chức năng chính của sản phẩm này trong hệ thống.
Pre-ampli AV có ba chức năng, đấy là âm thanh đa kênh, chuyển đổi đường hình ảnh, và giải mã surround. thứ 1, 1 pre-ampli AV thông thường sở hữu sáu kênh âm thanh chứ chẳng hề là hai kênh để chạy được các kênh âm thanh 5.1 từ định dạng âm thanh surround Dolby Digital và DTS. thiết bị hai, pre-ampli AV với thể chuyển đổi đồng bộ các nguồn hình ảnh cũng như âm thanh. Cuối cùng, toàn bộ các pre-ampli AV đều với giải mã âm thanh như Dolby Pro-Logic, Dolby Digital, DTS hoặc cả ba.

Pre-ampli digital là pre-ampli nhận tín hiệu đầu vào ở dạng số (ví dụ từ CD transport) và xử lý tín hiệu âm thanh ở dạng số. Pre-ampli digital thường với bộ chuyển đổi tín hiệu từ dạng số sang analog để sở hữu thể hoạt động sở hữu ampli công suất thông thường.
khi các hệ thống tái hiện âm nhạc ngày càng có tính digital, thì tất yếu pre-ampli sẽ là vật dụng được số hoá nhanh chóng. Pre-ampli digital nhận tín hiệu số từ vật dụng nguồn, rồi tiến hành xử lý tín hiệu theo kỹ thuật số, sau ấy, chuyển tín hiệu số sang tín hiệu analog tạo thành đầu vào cho ampli công suất.
Thực ra thuật ngữ "tiền khuyếch đại" cũng chưa hẳn là đúng nghĩa lắm trong nếu này bởi ampli tiền khuếch đại mà chúng ta kể ở đây ko phải khuyếch đại tín hiệu. Ta chỉ cần gọi nó là đồ vật chuyển đổi tín hiệu digital sang analog mà thôi. Trong trang bị này mang lắp công tắc chuyển nguồn, núm âm lượng, và đôi khi với cả các phím điều chỉnh âm thanh (tone control) và độ cân bằng. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn được gọi là "pre-ampli" và được mẫu mã trông tựa như một pre-ampli ânlog truyền thống bởi vì nó được cung ứng để thay thế thứ này.

Vì hoạt động trong vùng kỹ thuật số buộc phải pre-ampli digital mang thể thực hiện một số thao tác xử lý tín hiệu mà trước kia chúng ta ko bao giờ làm được bằng kỹ thuật analog. Ví dụ: mang chức năng equalizer, nén/mở rộng dải rộng, điều chỉnh độ rộng sân khấu âm thanh và những chức năng khác mà pre-ampli analog ko thực hiện được. những chức năng này chủ yếu là để chỉnh sửa những bản hoà âm sở hữu mắc các khiếm khuyết về âm thanh còn đa số thời gian sử dụng, bạn không phải sử dụng những chức năng này mà cần tắt nó khỏi mạch điện.
Pre-ampli số mang thể với một vài đầu vào analog, những đầu vào này bỏ qua mạch số (và không tiến hành xử lý tín hiệu như đã kể ở trên). Mạch này hoạt động như Pre-ampli truyền thống. Tuy nhiên, một số máy lại số hoá những tín hiệu đầu vào dạng analog, sau đó xử lý số rồi chuyển đổi thành tín hiệu analog để đưa đến ampli công suất. những bước chuyển đổi A/D và D/A này ắt hẳn là sẽ làm cho suy giảm chất lượng âm thanh.

trường hợp bạn thấy pre-ampli số ưa thích mang mình, hãy ưa chuộng tới 1 chức năng quan trọng của máy đó là điều chỉnh được mức độ tín hiệu đầu vào trên những đầu vào analog. Chức năng này hiển thị trên mặt máy qua 1 đồng hồ hoặc một dãy đèn LED cho bạn biết mức độ đầu vào. Khả năng điều chỉnh này có ý nghĩa quan trọng: ví như mức độ đầu vào quá phải chăng, bạn sẽ nghe thấy âm méo và tiếng ồn, giả dụ quá cao, tín hiệu sẽ bị méo lúc lên cao trào.
Trong một số giả dụ, nó có thể thay thế pre-ampli cơ sở. Vị trí của nó là nằm giữa vật dụng nguồn và ampli công suất. Thay vì khuyếch đại tín hiệu nguồn, bộ điều khiển âm lượng thụ động chỉ giảm mức độ tín hiệu chạy ra ampli công suất. Âm lượng được điều chỉnh qua núm âm lượng đầu ra của đầu lọc hay bộ xử lý này.
một vấn đề được phổ biến bạn sử dụng rộng rãi là pre-ampli bắt buộc với phần chỉnh âm sắc hay ko. xu hướng hiện nay của "dân chơi sành điệu" là ko chuộng mạch điệu chỉnh âm sắc, vì như vậy, pre-ampli sẽ bắt buộc mang thêm những bo mạch, tín hiệu buộc phải đi qua thêm rộng rãi tầng hơn, điều này làm giảm độ trung thực của âm thanh. 1 số người khác lại vẫn thích với mạch này vì họ muốn điều chỉnh theo ý thích của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những pre-ampli cao cấp thường lại sở hữu cấu tạo hơi đơn thuần, nhất là mẫu line-stage dùng đèn. Nhờ sự giản dị đấy, tín hiệu ít bị can thiệp và âm thanh sẽ trung thực nhất

amplyjarguar

sửa chữa biến tầnsửa chữa biến tầnbảo trì biến tầnvay tiền nhanhvay tien nhanhvay tiền tphcm

dụng cụ cơ khíthiết bị tự độnggia công cơ khíthiết bị điều khiển