VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Nguyên nhân dẫn đến dàn loa cháy bass hoặc cháy tép

Tại sao loa lại hay bị cháy dù đã kết hợp chuẩn thiết bị, chỉnh đúng tần số? Tại sao dù có cục đẩy mà tiếng loa vẫn không được hay, không được bộc lộ hoàn toàn bản chất?......

Hiện tại, khi Việt Mới Audio đọc một bài viết về loa hát karaoke, bài viết đó không tác động đến Việt Mới Audio, điều tác động đến Việt Mới Audio, khiến Việt Mới Audio tìm hiểu sâu xa hơn chính là những câu hỏi của người bình luận: Tại sao loa lại hay bị cháy dù đã kết hợp chuẩn thiết bị, chỉnh đúng tần số? Tại sao dù có cục đẩy mà tiếng loa vẫn không được hay, không được bộc lộ hoàn toàn bản chất?...hàng chục những câu hỏi tại sao về loa đối với bài viết đó. Việt Mới Audio mường tượng ra rằng dù một người chuyên nghiệp đôi khi cũng có điểm chưa biết đến. Vì vậy, Việt Mới Audio đã tìm hiểu và đưa ra nguyên do để giải đáp một số câu hỏi “tại sao” của các bạn.
 

Nguyên nhân dẫn đến loa hư
Nguyên nhân dẫn đến loa hư

 

Một việc hay bắt gặp là sơ suất để micro sát loa. “sai một ly đi vạn dặm”- chỉ cần tiếng loa được thu vào micro và tiếp tục được phát ra thì nó không còn là âm mà nó chính gọi là tiếng hú, tiếng rít. Một điều rất nhỏ mà chúng ta không để ý là tiếng hú đó do dải tần của bass và tần số sóng của micro tạo ra, vì vậy việc để micro sát loa khi vẫn đang sử dụng và việc “tối kỵ” trong hệ thống âm thanh hội trường.
 

Trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì đa phần chất lượng âm thanh cho ra có kết quả như thế nào là do điều chỉnh của Equalier và Crossover. Crosover cho tần số mid ,treble quá thấp bạn phải nắm chắc thông số kỹ thuật của loa khi bạn muốn chia crossover chuẩn xác. Nếu thông số kỹ thuật của loa chưa được tìm hiểu kỹ, tần số của mid và treble sai không chỉ ảnh hưởng đến âm thanh lúc đó mà còn ảnh hưởng đến linh kiện trong loa về thời gian dài. Về EQ, thông thường chúng ta để EQ hình chữ V, điều này chỉ có tác dụng với một số loa thông thường với những cấu hình cơ bản không cần kỹ sảo của âm thanh, nhưng với một số trường hợp khác thì nó sẽ không có lợi, thậm chí phản tác dụng. EQ phần nhiều dùng để cắt những gì dư,chứ không phải tăng những gì thiếu. Vì vậy, điều tiếp theo chúng ta cần “note” lại chính là cách điều chỉnh của EQ như chia phần bánh. Bạn lỡ tay cắt lệch miếng bánh, bạn không thể biến hình cho miếng nhỏ lớn lên bằng miếng lớn, mà chỉ có cách duy nhất là cắt miếng lớn nhỏ đi bằng miếng nhỏ (áp dụng với treble và loa).
 

Chức năng của loa phải tùy thuộc vào chúng chứ không phải tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Coi như con người ở thế “bị động” và loa ở thế “chủ động” bởi tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại loa phù hợp. Bạn không thể đem loa karaoke ra sân khấu biểu diễn của ca sĩ chuyên nghiệp, cũng không thể đem loa phát thanh đi hát karaoke…điều đó thật kinh khủng. Kinh khủng ở đây là dành cho loa, cũng như bạn, chiếc loa không thể làm việc mà nó không thể làm như “đàn ông không thể sinh con”.
 

Tất cả các thiết bị đều có nguyên lý sử dụng cơ bản của nó, việc bạn sử dụng nó ra sao, giữ gìn nó như thế nào đều quyết định đến chất lượng âm thanh đám cưới mà bạn nhận được. Nếu loa “mệt” hãy để nó nghỉ, nếu loa “ốm” hãy mua thuốc, nếu loa “bị bệnh” hãy đưa nó đi chữa….hãy gắn kết những chức năng phù hợp với loa, việc “tàn nhẫn” nhất của bạn chính là bắt loa làm những việc mà nó không thể làm hay vắt kiệt sức lao động của nó.
 

Hãy để hệ thống âm thanh của bạn là sự vĩnh hằng với thời gian. Hãy để các nhà cung cấp không có cơ hội vòi tiền của bạn. 
 

Bài viết hữu ích:
 

>>> Những dòng loa bán chạy nhất ở thời điểm gần tết
 

>>> Tất cả các dòng amply Jarguar chính hãng
 

>>> Những bộ dàn âm thanh karaoke cấu hình chuẩn

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm