VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Những nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế phòng âm thanh nghe nhạc

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho quý khách hàng về Những nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế phòng âm thanh nghe nhạc, Sẽ giúp ích cho quý khách hàng về phương pháp thiết kế phòng nghe......

Một số nguyên tắc vàng khi thiết kế phòng âm thanh nghe nhạc
 

Để mang một hệ thống âm thanh hay, ngoại trừ việc lựa tậu đúng thứ phối ghép hợp nhau còn nên đề cập đến những sắp xếp xếp đặt sao cho hệ thống mang thể phát huy tối đa chất lượng trình diễn.
 

Hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến thứ nguồn phát
 

khách hàng buộc phải bố trí loa càng xa những vật dụng nguồn cáng phải chăng vì những thứ như đầu CD, DVD, đầu đĩa than vốn cực kỳ "nhạy cảm" với rung động. khi loa đặt quá gần, sóng âm vô hình tạo thành các ngoại chấn ảnh hưởng đến sự chuyển động của mâm quay, mắt đọc, làm cho thay đổi sắc âm, gây méo tiếng.
 

Hệ thống phải chăng trình diễn một bức tranh âm thanh cân đối
 

1 hệ thống được xem là set-up đúng lúc thể hiện được một bức tranh âm thanh cân đối, trong đấy, người nghe với thể cảm nhận như ca sĩ đang đứng trước mặt vị trí nhạc cụ, độ sâu của dung tích trình diễn..
 

Vị trí nghe rẻ nhất và không gian trình diễn
 

Vị trí nghe thấp nhất trong phòng là nơi mà cường độ tín hiệu âm thanh từ loa tới tai bạn mạnh hơn (hoặc ít nhất là bằng) các sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn. Vậy bắt buộc, phương pháp thức đơn thuần để tiếp cận âm thanh trực tiếp là bạn có thể di chuyển vị trí ngồi tới gần loa hơn vì khi tai bạn có thể tiếp nhận đúng phân lượng giữa âm thanh trực tiếp và gián tiếp (phản hồi), lúc đó, hình âm hay dung tích trình diễn sẽ được thể hiện chính xác theo đúng bản thu. Người nghe sẽ cảm nhận phải chăng hơn về độ sâu và độ rộng của sân khấu.
 

Tránh xa những bức tường
 

Đây là quy tắc khá cổ điển vẫn được các chuyên gia âm thanh kể đi nói lại trong những lần tư vấn set-up hệ thống âm thanh. những bức tường, góc nhà, gầm cầu thang là các vị trí sẽ tạo bắt buộc sự tăng cường bass, gây méo tiếng. Để hạn chế cùng hưởng phòng nghe và đảm báo dù khoảng phương pháp thời gian giữa sóng trực tiếp và sóng phản hồi tới tai người nghe, hệ thống loa cần được đặt ở vị trí thoáng, ko bị gò ép bởi những bức tường hoặc các vật với tiết diện to. Tương tự như ở vị trí ngồi, bạn ko phải ngồi quá sắp tường sau và phương pháp tường bên khoảng cách thấp thiểu là một mét. trường hợp ngồi sắp tường, tai bạn sẽ nhận toàn những sóng phản hồi từ các bức tường, làm cho mất tính trung thực của âm thanh
 

Hạn chế cùng hưởng phòng nghe
 

Mỗi loa trong hệ thống sở hữu thể gây buộc phải sự cùng hưởng trùng sở hữu cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. cùng hưởng phòng xảy ra ở ba hướng của phòng nghe, theo chiều ngang, cao, và chiều sâu của phòng. Mức độ cùng hưởng ở chiều ngang, cao hay tốt tùy thuộc vào khoảng cách giữa loa và hai tường bên. Tương tự như vậy, cùng hưởng chiều sâu phụ thuộc vào khoảng bí quyết giữa loa và hai mặt tường trước sau.
 

Để hợp lý hóa, bạn nên hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác có 1 góc 15 độ (so sở hữu trục song song tường bên), điều này giúp hạn chế hiện tượng cùng hưởng phòng, đặc trưng là đối sở hữu phòng nghe với quá nhiều tiếng bass (bị dội bass). Trong nếu âm dội vẫn còn, bạn sở hữu thể nâng góc lao lên khoảng 20 độ.
 

Tiêu dùng vật liệu tiêu âm phòng nghe
 

Để giảm thiểu cùng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn mang thể dùng thêm các vật liệu tiêu âm. không cần để trống hai bên tường, thay vào ấy, bạn có thể sử dụng kệ sách, kệ đĩa hoặc gia công những hộp tán âm bằng gỗ. Lót thảm, sử dụng thêm màn hoặc tiêu dùng mousse bí quyết âm dán lên tường và trần. chú ý, cùng hưởng theo chiều cao và sóng đứng có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng âm thanh phải thấp nhất bạn bắt buộc xử lý trần bằng mousse. giá tiền cho việc cách âm trần cũng ko quá cao. nếu chưa sở hữu điều kiện, bạn với thể chỉ thi công khoảng dung tích ở giữa trần với chiều ngang 1,5 đến 2 m chạy dài tới cuối tường sau.
 

Hãy hạn chế xa những bức tường, ko buộc phải đặt loa bmb ở góc nhà, gầm cầu thang... vì đây là những vị trí sẽ tạo phải sự nâng cao cường tiếng bass, gây méo tiếng.
 

Vỗ tay kiểm tra độ cộng hưởng của phòng
 

bí quyết đơn thuần nhất để kiểm tra mức độ tiêu âm phòng nghe là vỗ tay. giả dụ tiếng vang kéo dài thì với nghĩa là phòng tiêu âm chưa rẻ.
 

Khoảng bí quyết từ vị trí nghe tới hai loa bắt buộc bằng nhau
 

Hãy đo lại khoảng phương pháp từ vị trí ngồi nghe tới hai loa để đạt được hiệu quả trình diễn stereo và không gian sân khấu phải chăng nhất - khoảng cách này phải bằng nhau. nếu sử dụng thảm, bạn nên dùng bút lông đánh dấu luôn vị trí nghe để khỏi phải đo lại mỗi lúc vệ sinh sàn, thảm.
 

Không đặt loa song song mang cạnh tường
 

Mặc dù đã đề cập ở nguyên tắc trước là nên set-up loa hướng vào vị trí người nghe một góc từ 15 - 20 độ, nhưng một số sách hướng dẫn đặt loa bán trên thị trường vẫn mô tả phương pháp xếp đặt loa song song sở hữu cạnh trường. bí quyết này rất dễ gây cộng hưởng phòng. những chuyên gia khi test thông số kỹ thuật của loa sub (dải tần, độ nhạy...) đều hướng loa ở 1 góc 15 độ vào micro test thì không với lý do gì để ko tuân theo quy tắc này.
 

Giảm trầm ở loa mang ngoại hình bass reflex, lỗ hơi phía sau
 

Đối sở hữu loa mang mẫu mã bass reflex lỗ tương đối phía sau, ví như sau khi thực hiện những nguyên tắc trên mà bass vẫn bị dư thì bạn có thể tiêu dùng 1 tấm vải cũ, hoặc mousse xốp chèn vào lỗ hơi. làm cho như vậy bạn sẽ giảm được khoảng từ 30 tới 50 Hz cùng hưởng của thùng loa.
 

Giảm chói ở dải cao
 

1 thủ thuật nhỏ để giảm những âm treble bị chói: Bạn hãy thử có một tấm thảm lót sàn.
 

không sử dụng loa kiểu dáng bass reflex ở phòng nghe mang dung tích nhỏ
 

Theo những nguyên tắc trên, việc trang bị loa mang kiểu dáng bass reflex trong phòng nghe sở hữu thể tích nhỏ là 1 điều bắt buộc hạn chế. Ở phòng nhỏ, khoảng cách giữa tường trước, tường sau nhỏ bắt buộc tần số cộng hưởng sẽ vô cùng dễ trùng với tần số của loa, nhất là mẫu mã bass reflex. Nhưng giả dụ đã thiết bị một đôi, bạn hãy dùng các nguyên tắc đã nói trên để giảm cùng hưởng
 

Lưu ý độ cao của loa treble và độ cao của tai người nghe
 

lúc set-up, bạn buộc phải để ý độ cao của loa treble buộc phải ngang có độ cao của tai người ở vị trí nghe. Điều này làm cho nâng cao thể tích trình diễn và độ mở của sân khấu.

amplyjarguar

sửa chữa biến tầnsửa chữa biến tầnbảo trì biến tầnvay tiền nhanhvay tien nhanhvay tiền tphcm

dụng cụ cơ khíthiết bị tự độnggia công cơ khíthiết bị điều khiển