VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Phantom nguồn cung cấp điện cho micro condenser

Một thuật ngữ rất hay gặp đối với nhiều người trong lĩnh vực âm thanh: nguồn phantom 48V. Nó được rất nhiều người làm nghề âm thanh biết đến đặc biệt là những người hay tiếp cận với các loại mixer và soundcard...

Một thuật ngữ rất hay gặp đối với nhiều người trong lĩnh vực âm thanh hội trường: nguồn phantom 48V. Nó được rất nhiều người làm nghề âm thanh biết đến đặc biệt là những người hay tiếp cận với các loại mixer và soundcard. Nhưng nhiều người lại không biết đến nó kể cả những người mới vào nghề âm thanh. Họ đặt ra câu hỏi nó là gì? Và nó dùng để làm gì? Trong bài này Việt Mới audio chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về thuật ngữ này để các bạn không còn những thắc mắc đó nữa. Về micro condenser chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn trong bài trước đối với bài này chúng ta sẽ chỉ đi vào tìm hiểu về thuật ngữ phantom 48V
 

Nguồn Phantom làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho micro condenser làm việc. Nó được thiết kế sẵn như một công tắc trên các thiết bị như mixer hay các soundcard. Nguồn phantom này có chức năng giúp cho các loại micro condenser hoạt động. Khi người sử dụng cắm các mic condenser vào cần phải bật công tắc phantom nên thì thiết bị mới có thể hoạt động.
 

Thiết kế nguồn phantom không phải trên thiết bị nào cũng giống nhau mà nó phụ thuộc vào đó là loại mixer nào. Những loại mixer riêng biệt được thiết kế riêng từng nút bật tắt cho từng line, các bạn muốn dùng micro tại đường tín hiệu nào chỉ cần mở công tắc tại đường tín hiệu ấy. Nhưng đối với một số loại amply karaoke cấu hình thấp hơn một công tắc có thể được dùng chung cho 2-3 đường tín hiệu. đấy là một hạn chế vì có những khi chúng ta dùng nhiều micro cùng một lúc mà lại nhiều dạng micro khác nhau trên cùng một mixer đang mở công tắc nguồn 48Vcho tất cả các đường tín hiệu sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả bộ dàn và có khả năng làm hỏng các thiết bị đang vận hành. Bởi vậy các bạn chỉ nên bật công tắc phantom khi sử dụng micro condenser và tắt công tắc khi các bạn không còn sử dụng micro condenser.
 

Trên đây là ít kiến thức về thuật ngữ phantom 48V thương xuất hiện trong giới âm thanh đặc biệt dùng nhiều đối với mixer hay soundcard. Qua bài viết này Việt Mới audio muốn cho các bạn hiểu biết thêm về thuật ngữ này đặc biệt là các bạn mới bước chân vào lĩnh vực âm thanh cần biết. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều.
 

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm