VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Sử dụng loa karaoke mà không biết 10 điều này thì bạn đã thất bại thật sự

Sử dụng loa karaoke mà không biết 10 điều này thì bạn đã thất bại thật sự, hãy đọc để tích lũy thêm kinh nghiệm và biết cách sử dụng 10 kỹ thuật loa này ...

Bạn là người đam mê ca hát, hát rất hay nhưng bạn có am hiểu về loa kraoke, nguyên lý hoạt động và sử dụngnhư thế nào là đúng cách chưa? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke để giúp loa nhà bạn trở lên bền hơn với thời gian.

Mua được một chiếc loa karaoke chất lượng giá rẻ đã không phải là một điều đơn giản, nhưng làm thế nào trong quá trình sử dụng có thể làm cho loa được bền và chất lượng như ngày đầu mới mua không phải là một điều đơn giản, trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn 10 điều quan trọng và cần thiết nhất khi sử dụng loa karaoke mà bạn buộc phải biết nếu muốn dàn loa nhà mình được bền và nghe hay mãi.

 

Có thể bạn sẽ thích:


1. Tiếng Hú, rít 

Tiếng hú, rít, âm thanh có cường độ lớn bộc phát trong một thời gian ngắn là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất đới với mọi dòng loa đặc biệt với các dòng loa karaoke và cả các dòng loa am tran gia re. Loa nếu bị hú trong thời gian dài sẽ dẫn đến loa bị cháy, nếu bạn đang không biết làm giảm hiện tượng loa bị hú, rít thì tham khảo bài viết này nhé!

2. Chia crossover không được chuẩn

Các chuyên gia âm thanh khuyến cáo trước khi chia crossover bạn cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật của loa, tránh trường hợp crossover tần số mid ,treble quá bé hoặc amlpy tải loa treble quá lớn.

 

 

3. Loa chạy vượt quá công suất quy định của nhà sản xuất


Thường thì hầu hết mọi dòng loa karaoke đều có công suất tối đa ghi trên loa. Trong trường hợp bạn dùng quá công suất có thể gây ra hiện tượng cháy loa. Các trường hợp này thường là do bạn chọn loa không phù hợp với nhu cầu, hoặc loa không phù hợp với công suất của amply và các hệ thống âm thanh phụ trợ. Ví dụ bạn dùng ở phòng lớn nhưng lại mua loa có công suất nhỏ. Do bậy cho dù không chủ đích nhưng vô tình bạn thấy âm còn nhỏ lên cho to hơn đo đó loa sẽ bị cháy. Biện phấp tốt nhất là trước khi mua loa, bạn cần một người có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn dàn âm thanh cho bạn.

 

4. Sử dụng loa ngoài trời và trong nhà chung.


Đây là một trong những trường hợp rất hay gặp phải, nhất là với những người không có kinh nghiệm sử dụng âm thanh. Thường thì loa ngoài trời và trong nhà được thiết kế cơ bản giống nhau. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên không dùng loa ngoài trời cho trong nhà và ngược lại.
Bạn cần phải lựa chọn loại loa phù hợp với mục đích của mình ngay từ đâu.

 

5. Compressors/Limiters:


Compressors/Limiters dùng để bảo vệ loa. Nó tự động chỉnh âm lượng để tránh cho loa hoạt động quá mức cho phép.

 

6. Sử dụng EQ không phù hợp


Một số trường hợp để EQ hình chữ V,điều này không tốt một tí nào. Khi bạn tăng bass và treble nhưng mid vẫn giảm thì phần mid ở hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải. EQ không dùng để tăng những phần thiếu mà chỉ để cắt đi những phần dư, bạn nên nhớ điều đó và đừng dùng EQ sai chức năng của nó. Nếu bạn muốn bass nhiều hơn, hãy bớt treble đi một chút chứ đừng tăng bass, và ngược lại nếu muốn treble nhiều hơn thì bạn lại giảm bass là được.

 

7. Đang sử dụng để xảy ra tiếng nổ lớn


Một điều bất di bất dịch đó là khi mở từ trên xuống dưới, tắt thì từ dưới lên trên, tức là bạn phải mở Power cuối cùng còn khi tắt, bạn phải tắt Power trước). Khi đang sử dụng hạn chế tối đa rút giắc hay rơi micro karaoke để hạn chế tiếng nổ lớn hay tiếng rẹt lớn khi hệ thống âm thanh đang chạy.

 

8. Headroom không đủ:


Khoảng dự trữ âm thanh cần thiết không đủ, bắt một amlpy phải kéo nhiều loa hoặc hoạt động quá tải thì bạn đang giết loa của bạn rồi đấy. Sẽ chẳng mấy chốc loa của bạn gặp vấn đề.

 

9. Gain


Thứ này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh, khi báo clipping ó nghĩa là nó đang bị quá tải, hoặc là peak, hoặc là overload, mấy chữ báo hiệu này thường nằm cạnh cái đèn màu đỏ. Một số pow không báo quá tải tín hiệu đầu vào, như vậy người dùng sẽ không biết xử lý như thế nào, để cho chắc chắn thì bạn nên vặn volume của pow là maximum.

 

10. Loa có hiện tượng hỏng vẫn cố tình sử dụng


Đây là điều rất nhiều người gặp phải, biết loa có hiện tượng rè hay âm thanh lạ nhưng vẫn tiếp tục sử dụng. Điều này càng khiến loa karaoke nhà bạn trở lên nhanh hỏng hơn. Giải pháp tốt nhất nếu có hiện tượng lạ đó là bạn liên hệ đến các chuyên gia sửa chưa để có được giải pháp tốt nhất.

Trên đây Việt Mới audio đã chia sẻ đến các bạn 10 cách sử dụng loa karaoke một cách hiệu quả nhất để tăng độ bền và chất lượng sản phẩm. Hi vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn đã tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng loa karaoke nói chung và loa cột treo tường nói chung.

amplyjarguar

sua chua bien tangiuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm