VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Tìm dây loa kiểu gì mới chất lượng mới phụ hợp với dàn âm thanh

Dây loa và tín hiệu khi được phối ghép 1 cách tối ưu với từng bộ dàn sẽ tạo ra những hiệu quả âm thanh hơi bất ngờ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng​ trao đổi về cách sắm cũng như đánh giá chất lượng dây để có được sự phối ghép thành công......

Tìm dây loa kiểu gì mới chất lượng mới phụ hợp với dàn âm thanh
 

Dây loa và tín hiệu khi được phối ghép 1 cách tối ưu với từng bộ dàn sẽ tạo ra những hiệu quả âm thanh hơi bất ngờ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng​ trao đổi về cách sắm cũng như đánh giá chất lượng dây để có được sự phối ghép thành công.
 

Nguyên tắc mua dây
 

- Nguyên tắc tối thượng: Tương hợp: nếu những trang bị trong một hệ thống âm thanh, đặc biệt nếu bạn muốn làm một dàn karaoke gia đình có dùng loa karaoke hàng bãi giá rẻ , bạn hãy luôn đứng ở vị trí hòan tòan trung lập và ko áp đặt bất kỳ đặc tính nào lên âm thanh thì quả là hoàn hảo. Song đây lại là 1 điều ko tưởng bắt buộc chúng ta bắt buộc phải mua dây sao cho thời trang trình diễn và âm sắc của nó tương hợp có tòan hệ thống để chúng bôquyết cho nhau và cùng tạo cần âm thanh kết hợp, cân đối.
 

Ví dụ: nếu hẹ thống trình diễn tiếng treble khá sáng và chi tiết quá thì dây dẫn thích hợp với nó buộc phải khả năng dung hòa nhược điểm này, giúp người nghe cảm nhận âm thanh thú vị hơn; còn trường hợp tiếng bass quá mạnh, quá “béo”, thì kiểu dây cho âm thanh chắc gọn lại khắc phục được điều này. Hoặc như 1 hệ thống mà tiếng trung hiếu “sự hiện diện”, tức là không làm cho người nghe cảm nhận được độ nổi và vị trí của ca sĩ, thì bộ dàn ấy cực kỳ cần những dây dẫn giúp âm nhạc hướng về phía trứơc, tức là khiến âm thanh nổi lên.
 

- Chọn dây sau khi mua dàn
 

Như vậy, sự tương hợp trong trình diễn giữa dây và các thứ là điểm đặc thù quan trọng song không cần tậu sẵn dây trước khi bạn tìm loa, ampli, đầu đọc…, hãy coi đây là công việc cuối cùng của quy trình xây dựng dàn bởi vì dây dẫn dù thấp đến mấy cũng không thể khắc phục những bất đồng căn bản giữa các trang bị của hệ thống. Chẳng hạn trường hợp amply karaoke giá rẻ  mang mẫu ra nhỏ mà lại ohải kéo loa trở kháng tốt thì tiếng bass sẽ rất yếu và chậm chạp. Dây loa không thể giải quyết được mâu thuẫn này. Bạn mang thể giảm thiểu nhược đuểm thiếu trọng lượng của tiếng bass bằng phương pháp tậu lựa dây loa ưa thích, nhưng khắc phục ở nguyên nhân gốc rễ của nó vẫn là cách rẻ và hiệu quả nhất. Hãy phối ghép lại loa và amply karaoke. Dây loa và tín hiệu ko thể là giải pháp vạn năng, mà chỉ cần là “ nhân vật” cuối cộng bước vào “gia đình hi-fi” của bạn để tôn thêm những nét đẹp âm thanh sẵn có.
 

một lý do khác làm ta buộc phải tậu dây ở khâu cuối cộng là: dây dẫn tốt chỉ tạo đuều kiện cho thiết bị phát huy hết điểm mạnh của chúng mà thôi, nó ko thể khiến cho một hệ thống giả trình diễn hay lên được. buộc phải bạn hãy bắt đầu 1 hệ thống được chọn lựa can thận, sau đấy, mua đến các dây loa và tín hiệu giúp hệ thống trình diễn thông minh. các mẫu dây chất lượng thấp không thể tạo ra biến chuyển căn bản nào trong âm thanh của dàn mà chỉ có thể hạn chế ảnh hưởng xấu của chúng lên âm thanh mà thôi.
 

- Những vấn đề buộc phải quan tâm
 

một hệ thống hi-fi bình thường buộc phải có một cặp dây loa (nếu đấu bi-wire, cần dùng hai cặp), 1 cặp dây tín hiệu giữa preampli và ampli công suất, và vài cặp dây tín hiệu giữa vật dụng nguồn âm và pre-ampli. trường hợp ampli công suất nằm gần loa, dây loa sẽ ngắn, dây tín hiệu giữa preampli và ampli sẽ dài. Ngược lại, giả dụ ampli công suất gần đồ vật nguồn, và preampli, dây tín hiệu sẽ ngắn, còn dây loa sẽ dài. lúc bạn đã hình dung ra cấu hình hệ thống âm thanh của mình, hãy lập danh sách những dây bạn buộc phải tất nhiên chiều dài của chúng và tính tóan sao cho dây càng ngắn càng thấp nhưng nhớ trừ ra 1 đọan khỏang nửa mét phòng giả dụ di chuyển vị trí loa, ampli hoặc những thay đổi khác.
Tính tóan số tiền dành cho dây sao cho logic là điều không kém quan trọng. Kinh nghiệm là nênd8ầu tư kha hơi vào dây tín hiệu phần nguồn mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Ví dụ: bạn “kết” nghe CD hơn MD hoặc tuner, hãy ưu tiên cho dây tín hiệu giữa d8ầu CD và preampli thay vì dây giữa MD và preampli. Và vì hầu hết những đồ vật nguồn đều kết nối có ampli công suất thông qua dây tín hiệu giữa preampli và ampli công suất, bắt buộc dây giữa preampli và amply jarguar công suất cũng nên phải được sử dụng rộng rãi hơn. Bất kỳ chất lượng âm thanh của đồ vật nào cũng đều ít phổ biến phụ thuộc chất lượng của dây tín hiệu.
-Có nhất thiết nên tậu toàn bộ những dây loa và tín hiệu do cùng một hãng phân phối hay phối hợp từ nhiều hãng khác nhau?
có người cho rằng toàn bộ dây dẫn của một hệ thống nên có khởi thủy từ 1 hãng vì ngay từ lúc cung cấp, tác nhái của chúng đã mang dụng ý bề ngoài sao cho chúng hợp tác sở hữu nhau ăn ý để với thể tạo ra hiệu quả âm thanh tuyệt vời. Song người nghĩ dây từ phổ biến nguồn khác nhau vẫn phải chăng hơn. Họ lập luận rằng dây của mỗi hãng tác động đến âm thanh theo một bí quyết riêng. ví như dùng dây của cộng một hãng cho tòan bộ hệ thống thì sẽ khiến cho đặc tính âm thanh của hãng đó trong tòan bộ hệ thống càng vươn lên là “đậm đặc”. Tổng hợp dây từ đa dạng nhà cung ứng khác nhau sẽ khắc phục được hiện tượng này. Quan điểm sắm dây tương đối giống với cách tư duy cả các người khiến nghề thu âm. Họ thường ghi qua bàn trộn của nhà cung ứng này, sau đó, hòa âm bằng bàn của hãng khác để âm thanh cuối cùng ko bị với một đặc biệt của riêng một hãng nào.

 

Kinh nhiệm cho thấy cách duy nhất xác định dây dẫn rẻ nhất cho hệ thống là lắng nghe. Trong 1 số trường hợp, dây của cùng một nhà chế tạo lại mang kết quả rẻ nhất, nhưng cũng có khi, tiêu dùng phối hợp lại phát huy hiệu quả cao. nhắc chung, không thể phỏng đóan được ví như không tiến hành lựa tậu, thử nghiệm và lắng nghe bằng chính đôi tai mình. Đa phần những liên hệ đều cho bạn đưa vài dây về nhà nghe thử. Hãy tận dụng điều này.
 

THẨM ĐỊNH DÂY LOA
 

Chất lượng dây bắt buộc cần được đánh giá trong chính hệ thống mà bạn định chuyên dụng cho nó. Am thanh của dây phụ thuộc đa số vào hệ thống. với các dây trình diễn rất hay ở bộ dàn này mà lại cực kỳ kém ở dàn khác và ngược lại. Hơn nữa, gu nghe nhạc của mỗi người là thước đo chính để đánh giá chất lượng của dây. Đừng để quan niệm của bạn bị phụ thuộc vào những quan niệm hay thông số sở hữu tính kỹ thuật về những lọai dây dẫn. đa số các nhận định này là nhằm mục đích quảng cáo, nó siêu ít và hầu như chẳng nhắc gì tới chất lượng trình diễn âm thanh của dây lúc phối ghép với hệ thống của bạn. Hãy gửi niềm tin vào chính đôi tai của mình.
 

Trước khi đánh giá âm thanh của dây, bạn nhất thiết bắt buộc cho dây chạy rà. Trong khi chạy rà, dây mới thường nghe khá chói, cứng, hoặc uể ỏai, gò bó và thiếu chiều sâu. các tồn tại này thường sẽ biến mất sau vài giờ đến vài chục giờ dây họat động. sở hữu dây phải vài ngày, thậm chí vài tuần chạy rà. Hãy nhớ chẳng hề cứ chạy rà xong là dây sẽ nghe hay mãi mãi, chỉ phải bạn để một thời gian dài không dùng, dây sẽ ko thể nghe hay như nó vừa được chạy rà xong.
 

lúc đã ghi nhớ các lưu ý ấy, giờ bạn có thể sẵn sàng nghe để đánh giá chất lượng dây. Lắng nghe dây thứ nhất trong khỏang từ 15-30 phút, rồi chuyển sang dây thiết bị hai. phương pháp tậu lựa là tự đòi hỏi chính mình dây nào khiến cho bạn thấy nhạc nghe hay hơn, thú vị hơn. Bạn ko nên bắt buộc phân tích các gì mà bạn đang nghe, chỉ phải tìm cái dây mang lại cho bạn cảm giác hứng thú hơn khi thưởng thức âm thanh là được. Phương bí quyết khác để thẩm định là nghe để phân tích am thanh của từng dây rồi xác định điểm mạnh và hạn chế của chúng. Bạn sẽ thấy rằng mỗi dây đều mang điểm cộng và nhược điểm riêng, không có mẫu nào hòan hảo. Và một lần nữa, lắng nghe 1 phương pháp cận thận sự phối hợp giữa dây và hệ thống của chính bạn là phương pháp duy nhất để tậu ứng cử viên tuyệt vời.
 

Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều: dây dân thấp đôi khi lại làm lộ nhược điểm mà từ trước tới giờ bạn chưa bao giờ thấy trong hệ thống của bạn. Dây loa và tính hiệu cũng có thể gây ra một số âm méo vô cùng khó chịu cho âm thanh của hệ thống. Xin nêu 1 số nhược điểm “đáng ghét” nhất: Tiếng treble sạn và cứng: rộng rãi dây loa khiến tiếng treble phát triển thành rất “chát”, âm thanh gồ ghề thay vì mềm mại và trôi chảy.
Tiếng treble sáng và sắc: đấy là lúc bạn thấy tiếng dàn xanh-ban nghe như 1 mớ tiếng ồn chói tai chứ không hề là các âm thanh lung linh, mang độ rung ngân vang của 1 nhạc cụ bằng đồng. Chúng cũng mang xu hướng “bắn tung tóe” trên sân khấu chứ chẳng hề là các âm hình gọn gàng, sở hữu hình khối rõ ràng. trường hợp bạn thấynhững âm gió b5i nhấn mạnh thái quá, làm tiếng treble rấtchói hay xì xọet… thì mang thể tin rằng dây này có bệnh về tiếng treble.song cũng mang những dây trình diễn tiếng treble vô cùng tối và bó hẹp. Tiếng của dây loa buộc phải bắt buộc mở rộng, dàn trải, sở hữu khoảng trống trong dải tần số cao mà lại không được quá sắc.

 

Sự mệt mỏi lúc nghe nhạc: Dây loa kém sẽ khiến cho người nghe nhanh chóng thấy mỏi mệt. Dấu hiệu của sự mỏi mệt là đau đầu, và bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn lúc tắt nhạc, bạn muốn làm việc gì đó hơn nghe nhạc.hậu quả tồi tệ nhất mà nó mang thể gây ra là đôi tai bạn như căng lên. mang dây thấp (trong một hệ thống tốt), bạn nghe nhạc ở cường độ âm thanh to trong 1 hời gian dài mà ko mệt mỏi. giả dụ dây sinh ra hiện tượng hiệu ứng trên, bạn hãy hạn chế xa nó dù có bất cứ thế mạnh nào.
 

Thiếu diện tích và chiều sâu: dùng 1 bản nhạc mang chiều sâu và không gian ngẫu nhiên, lắng nghe xem dây dẫn tác động đến chiều sâu và cảm giác nhạc cụ như được “treo” trong dung tích ba chiều như thế nào.
Phân giải thấp: một số dây trình diễn rất mượt mà, nhưng đôi khi, lại làm cho âm thanh thiếu chi tiết. Đối lập với kiểu dây trình diễn âm thanh êm nhẹ, mượt mà là các dây “phơi bay thô bạo” tất cả yếu tố âm thanh. Dây phải chăng nên thể hiện rõ những chi tiết âm thanh nhưng ko được quá lộ liễu. Dây bắt buộc tạo ra cân bằng giữa các mức độ phân giải âm thanh và gợi cảm giác thư giãn, dễ chịu cho người nghe.
Tiếng bass “xốp” hoặc cao độ không rõ nét: Dây loa và tín hiệu fake sở hữu thể làm tiếng bass phát triển thành chậm chạp, bị “xốp”, bị mềm “oạt ẹo” hoặc thiếu sự sắc nét trong cao độ. mang những dây dẫn như vậy, tiếng bass phát triển thành siêu nặng nề, ủy mị chứ ko chắc chắn và căng tròn. Cao độ bị mờ nhạt, làm phần trầm nghe như âm thanh của subwooder rẽ tiền chứ ko là một màng âm thanh sắc nét của những nốt nhạc riêng biệt. Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế chơi âm thanh rộng rãi năm của các người chơi mang kinh nghiệm. Tai Già xin được trao đổi cộng người mua, hy vọng giúp bạn tìm được những dây loa và tín hiệu “tâm đầu ý hợp” nhất có hệ thống âm thanh hiện có.

amplyjarguar

sửa chữa biến tầnsửa chữa biến tầnbảo trì biến tầnvay tiền nhanhvay tien nhanhvay tiền tphcm

dụng cụ cơ khíthiết bị tự độnggia công cơ khíthiết bị điều khiển