VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Trang chủ

Sản phẩm nổi bật

Giá: 2.500.000 vnd

JARGUAR PRO-1202KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N GOLD

Giá: 3.500.000d

T?O VANG JARGUAR KM202

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR 506N

Giá: 3.500.000d

AMPLY JARGUAR PRO-1506KM
Tin tức
Tin tức nóng hổi

Tìm hiểu và nắm bắt về Digital Audio

Hướng dẫn lý thuyết của âm thanh kỹ thuật số digital audio, giải thích quá trình tương tự để chuyển đổi kỹ thuật số và âm thanh được thể hiện như thế nào và lưu trữ ở dạng kỹ thuật số...

Giới thiệu về Digital Audio
 

Hướng dẫn lý thuyết của âm thanh kỹ thuật số, giải thích quá trình tương tự để chuyển đổi kỹ thuật số và âm thanh được thể hiện như thế nào và lưu trữ ở dạng kỹ thuật số. Hướng dẫn này trình bày các nguyên tắc của âm thanh kỹ thuật số từ một mức độ giới thiệu. Hướng dẫn này không được thiết kế để cung cấp cho tư vấn trực tiếp về âm thanh kỹ thuật số, nhưng nhiều hơn để giúp hình thành một sự hiểu biết tổng thể về cách thức âm thanh được biểu diễn như là các thông tin kỹ thuật số.
 

Phần I. Âm thanh kỹ thuật số là gì?
 

Dữ liệu kỹ thuật số là một phương pháp lưu trữ giá trị dưới dạng nhị phân . Nhị phân cơ bản là ngôn ngữ của máy tính. Nếu chúng ta muốn sử dụng một máy tính để làm việc với các thông tin từ thế giới thực ( trong trường hợp âm thanh của chúng tôi ) sau đó thông tin này phải được trình bày hoặc chuyển đổi sang nhị phân. Tất cả các định dạng tập tin kỹ thuật số lưu trữ thông tin dưới dạng nhị phân , bất kể loại của họ. Tài liệu văn bản , hình ảnh kỹ thuật số và các tập tin video kỹ thuật số tất cả đều chứa thông tin trong hệ nhị phân . Các định dạng tập tin có chứa các nhị phân và cách mà nhị phân được mã hóa ( lưu trữ) trình bày các dữ liệu nhị phân như một tài liệu xử lý văn bản , hình ảnh, video và như vậy - có thể sử dụng các tập tin . Dữ liệu nhị phân tự nó vô nghĩa trừ khi nó được lưu trong định dạng đúng , một trong những áp dụng cho nguồn gốc của dữ liệu nhị phân (âm thanh, văn bản , vv) . Ví dụ thông tin nhị phân âm thanh sẽ là vô ích trong một định dạng PDF , nhưng đến nay có thể sử dụng nhiều hơn khi lưu lại dưới dạng MP3 .
 

Sóng âm truyền trong không khí bằng cách thay đổi áp suất không khí ở những khoảnh khắc khác nhau trong thời gian. Mạnh mẽ hơn các thay đổi áp suất thì hiệu quả kết quả trở nên to hơn. Và như tốc độ của sự thay đổi áp suất không khí trở nên nhanh hơn sân percieved trở nên cao hơn . Những thay đổi của biên độ ( độ lớn ) và tần số ( pitch) là hai yếu tố nguyên tắc của âm thanh. Các điều kiện khác như môi trường của âm thanh (như phòng) và là nguồn gốc của sự giúp đỡ hình dạng âm thanh biên độ và freqeuency để cung cấp cho nhân vật của âm thanh, nhưng các thành phần cơ bản là hai điều này được xác định là chúng ta quan tâm .
 

Giới thiệu Audio Digital
 

Tương tự các bản ghi âm am thanh hoi truong, chẳng hạn như băng, nắm bắt những thay đổi liên tục của âm thanh trong quá trình ghi . Ví dụ như áp suất âm thanh được ghi lại thông qua một micro được convtered điện áp điện. Những thay đổi trong điện áp đại diện cho những thay đổi trong biên độ và tần số và được ghi vào một môi trường như băng . Ghi âm kỹ thuật số làm một điều rất giống nhau, những khác biệt chính là việc ghi âm là không liên tục nó sẽ xảy ra trong các bước , ở khung thời gian thường xuyên . Tại mỗi bước biên độ và freqneucy được ghi nhận (được gọi là mẫu ) . Lại gần nhau hơn mà mẫu được ghi lại thì chính xác hơn việc ghi âm trở nên . Khi mẫu biên độ và tần số thông tin bị bắt được quá xa nhau sau đó thông tin cần thiết được bỏ qua. Lý do mà âm thanh kỹ thuật số không phải là một quá trình ghi âm liên tục , giống như ghi âm tương tự, là nó chỉ là không thể. Tuy nhiên với kỹ thuật phải đủ thông tin có thể được catpured một cách tự nhiên tái tạo các dạng sóng âm thanh truyền qua không khí. Thông tin này được lưu trữ trong một định dạng tập tin kỹ thuật số, và các thông tin trong đó có thể được sử dụng để tái tạo các âm thanh âm thanh ban đầu tại một thời điểm sau đó.
 

để chuyển đổi kỹ thuật số
 

Các tín hiệu âm thanh Đường dẫn
 

Để cho dữ liệu nhị phân được lắng nghe một cách chính xác nó phải được chuyển đổi trở lại với những thay đổi áp suất không khí thông qua những thay đổi về điện áp cho tai nghe hoặc loa bmb phóng thanh. Biểu đồ dưới đây minh họa dòng chảy tín hiệu âm thanh từ một đầu vào tương tự thông qua một hệ thống kỹ thuật số và trở lại một đầu ra âm thanh.
 

Sơ đồ 1 tín hiệu dòng chảy của âm thanh ghi âm vào một hệ thống kỹ thuật số. Biểu đồ cho thấy âm thanh tương tự được chuyển thành thông tin kỹ thuật số để chụp ảnh và sau đó tiến trình đảo ngược lại để nghe lại âm thanh.
 

1. bộ chuyển đổi ( trong đó chuyển đổi một dạng năng lượng khác) như một máy băng hoặc một micro chuyển đổi áp suất không khí thay đổi thành tín hiệu điện (điện áp ) .
 

2. chuyển đổi tương tự sang số (ADC) chuyển đổi tín hiệu vào dữ liệu số kỹ thuật số bằng cách liên tục đo các tín hiệu, liên quan đến những thay đổi về điện áp.
 

3. dữ liệu số được truyền cho một hệ thống kỹ thuật số và phân tích , lưu trữ hoặc thao tác .
 

4. Hệ thống kỹ thuật số tạo ra một dòng của các giá trị đầu ra, hoặc từ các giá trị được lưu trữ , thao túng giá trị của đầu vào hoặc là một dòng thời gian thực liên tục của các nguồn đầu vào.
 

5. chuyển đổi digital- to- analog (DAC) chuyển đổi đầu ra của hệ thống kỹ thuật số để biến đổi điện áp điện.
 

6. đầu ra âm thanh , chẳng hạn như một thiết bị loa bose, chuyển đổi điện áp thay đổi để thay đổi áp suất không khí ( âm thanh âm thanh ) .
 

>>> Mời các bạn xem tiếp vào phần 2

amplyjarguar

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcm